giải cứu nông sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giải cứu nông sản, cập nhật vào ngày: 06/05/2021

Sau thời gian người dân Hà Nội tích cực mua nông sản giải cứu của Hải Dương và các địa bàn gặp nhiều khó khăn do phải cách ly xã hội, đến nay, giá rau xanh tại các chợ dân sinh của Hà Nội đã có dấu hiệu tăng nhẹ.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 570/UBND-KT về tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Trước khó khăn trong tiêu thụ nông sản trong vùng dịch, Bộ Công Thương đã kết nối các DN phân phối phối hợp với các địa phương để thúc đẩy tiêu thụ nông sản nhưng gặp khó khăn về thị trường.

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Sở Công thương đã kết nối để 32 DNTM, 34 chợ của Hà Nội với 59 đơn vị sản xuất thu mua của Hải Dương... Mấy ngày qua, các đơn vị đã thu mua tiêu thụ gần 400 tấn nông sản

Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phân phối tăng cường thu mua nông sản của Hải Dương, giúp tiêu thụ được phần nào số lượng nông sản tại tỉnh này.

Sau lời kêu gọi của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, không chỉ các DN lớn đang tích cực kết nối cung cầu nhiều nhóm cá nhân cũng bán hàng online với mức giá ưu đãi để hỗ trợ người dân.

Dù nhiều loại đặc sản rớt giá nhưng chưa có các chính sách và chương trình giải cứu phù hợp mà giá đến tay người tiêu dùng vẫn cao như bình thường.

Sau thời gian xuống thấp, hiện nay giá tôm hùm tại các vùng nuôi trọng điểm trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã tăng trở lại, đạt mức từ 580.000 – 650.000 đồng/kg đối với tôm hùm xanh (loại 2 – 3 con/kg)...

Nghịch lý giữa việc một số rau củ tăng bất thường với một số loại phải chờ chực giải cứu là một bài toán khó khi nông dân phải chạy theo nhu cầu của thương lái.

Ngày 27/11 tại Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nông sản thực phẩm Trí Việt đã chính thức ra mắt các sản phẩm mang thương hiệu Trivie, được chế biến từ trái cây tươi của Việt Nam như: Chanh, quất, chanh dây, xoài, sầu riêng, bơ…