giải cứu nông sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giải cứu nông sản, cập nhật vào ngày: 28/09/2021

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động xấu đến việc tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Ước tính hàng triệu cành hoa, hàng trăm tấn hoa quả và rau các loại đến vụ đang cần được hỗ trợ tiêu thụ.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn các tỉnh phía Nam gặp nhiều khó khăn, hiện Ngành nông nghiệp các tỉnh đang nỗ lực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các địa phương

Các “Điểm bán xanh” là mũi nhọn của chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” có vai trò là đầu mối hỗ trợ người nông dân vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19.

Khi mà giá trị nông sản được nhìn nhận thiên lệch chỉ về giá tiền, thì giá trị dinh dưỡng, cái ngon ngọt của chúng bị rớt xuống hàng thứ yếu.

Trở thành tâm điểm của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, Bắc Giang cùng lúc phải giải quyết nhiều bài toán, vừa chống dịch trong các KCN, vừa phải tìm đường đi an toàn cho tiêu thụ vải thiều. 

Công ty TNHH bán lẻ BRG vừa tiếp tục chủ động xây dựng và triển khai chương trình “Bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ tiêu thụ nông sản Bắc Giang” trên toàn hệ thống siêu thị BRGMart và Minimart Haprofood/BRGMart.

Thị trường đang chứng kiến nghịch lý trong khi nông dân thua lỗ vì giá lợn hơi rẻ nhưng người mua vẫn phải trả giá cao.

Trước tình hình khó khăn của bà con vùng dịch, các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM cam kết hỗ trợ thu mua nông sản, góp phần cải thiện đời sống cho nông dân.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc đưa nông sản bán trên các sàn thương mại điện tử là một cách hỗ trợ đầu ra cho người nông dân, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

"Giải cứu nông sản" là cụm từ đã trở nên quen thuộc trong nhiều năm trở lại đây ở hầu hết các địa phương chuyên canh các loại nông sản và gần như đã trở thành hiện tượng “đến hẹn lại lên”.

Chỉ sau gần 10 ngày chạy Chương trình hỗ trợ tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu trên sàn thương mại điện tử Voso.vn (Vỏ sò), đã hỗ trợ tiêu thụ được gần 30 tấn hành tím Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Sau thời gian người dân Hà Nội tích cực mua nông sản giải cứu của Hải Dương và các địa bàn gặp nhiều khó khăn do phải cách ly xã hội, đến nay, giá rau xanh tại các chợ dân sinh của Hà Nội đã có dấu hiệu tăng nhẹ.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 570/UBND-KT về tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Trước khó khăn trong tiêu thụ nông sản trong vùng dịch, Bộ Công Thương đã kết nối các DN phân phối phối hợp với các địa phương để thúc đẩy tiêu thụ nông sản nhưng gặp khó khăn về thị trường.

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Sở Công thương đã kết nối để 32 DNTM, 34 chợ của Hà Nội với 59 đơn vị sản xuất thu mua của Hải Dương... Mấy ngày qua, các đơn vị đã thu mua tiêu thụ gần 400 tấn nông sản