Rà soát được gần 1.600 người Hà Nội đến khám tại BV Bạch Mai từ 15 đến 25-3

Chiều nay, 27-3, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, Sở đã có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, lập danh sách các bệnh nhân đã khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tiến hành theo dõi, cách ly.

Kết quả, đến thời điểm này đã rà soát được gần 1.600 bệnh nhân trên địa bàn Hà Nội từng điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, ra viện từ ngày 15-3 đến 25-3.

Danh sách này đã được gửi cho cán bộ y tế các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn của thành phố để thông báo cho những trường hợp nêu trên tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Thành phố xem xét tiến hành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ những trường hợp này.

Trước mắt, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các địa phương tăng cường theo dõi, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày của những trường hợp nêu trên. Những trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... phải báo cho y tế địa phương, lập tức xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng yêu cầu tất cả những người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10-3 cho đến ngày 23-3 cần tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày; thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương khi có biểu hiện nghi mắc bệnh.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, tại Bệnh viện Bạch Mai hiện đã ghi nhận 2 nữ điều dưỡng của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới và một bệnh nhân điều trị tại Khoa Thần kinh của bệnh viện từ ngày 29-2 đến 22-3 bị nhiễm Covid-19.

Theo An ninh Thủ đô