Chủ đề: giáo dục

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giáo dục, cập nhật vào ngày: 17/02/2020

Tin từ nhiều trường ĐH cho thấy, họ khá bất ngờ khi nhận được yêu cầu này, nhất là thời gian tuyển sinh của năm 2019 đã bắt đầu và các thí sinh sắp kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng.

Chiều ngày 29/7/2019, Tổng cục GDNN đã ban hành văn bản số 1437/TCGDNN-PCTT về việc tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng.

Đến hôm nay (19/7), nhiều trường ĐH lớn trên cả nước đã đồng loạt công bố điểm sàn.

Con trai thật sự cần có mẹ dạy bảo bên cạnh trong độ tuổi mới lớn để hình thành nhân cách một cách hoàn hảo khi trưởng thành.

Theo Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bộ chỉ kiến tạo, giám sát và trọng tài, còn tự xã hội tôn vinh chất lượng của các trường...

Trẻ em rất cần sự động viên và khuyến khích để phát triển toàn diện hơn. Do đó, có những câu bố mẹ nên nói với con hàng ngày để trẻ có sự phát triển tinh thần và nhân cách con ngay từ khi còn bé.

Nữ sinh Nguyễn Thị Hà Giang - trường THPT Kim Liên (Nam Đàn) đã trở thành thủ khoa khối A của tỉnh Nghệ An và đứng thứ 9 toàn quốc với số điểm 28,4.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký quyết định thành lập 9 Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa các môn học và hoạt động giáo dục lớp 1 biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã chính thức công bố kết quả thi của học sinh Thành phố Hà Nội tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Hãy cùng điểm lại những câu chuyện cảm động và ước mơ của các tân thủ khoa trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, điểm trung bình các môn khối C (Văn, Sử, Địa) trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 là 15,64 điểm.

Hơn 1200 thí sinh trượt tốt nghiệp do điểm liệt môn Ngữ Văn. Điều này khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy bất ngờ.

Theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đúng thời gian quy định trước ngày 22/7/2019.

Các trường ĐH trên cả nước bắt đầu công bố danh sách các thí sinh trúng tuyển, được tuyển thẳng vào trường năm 2019.

Trên địa bàn thủ đô hiện có có 23.289 hộ nghèo với 64.213 nhân khẩu, chiếm 1,16% tống số hộ dân. Các hộ này thuộc diện đặc biệt khó khăn, cần hỗ trợ về y tế, giáo dục, hỗ trợ hàng tháng.