giấy phép lái xe

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giấy phép lái xe, cập nhật vào ngày: 25/09/2021

Điều kiện học lái xe ô tô năm 2021 sẽ có sự sửa đổi, bổ sung theo quy định mới nhất theo Thông tư 38/2019/TT-BGTVT.

Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (lần thứ 5) đề xuất chia giấy phép lái xe thành 11 hạng khác nhau thay vì 15 hạng như hiện nay.

Chính phủ vừa đồng ý đề xuất giấy phép lái xe được cấp 12 điểm mỗi năm, nếu tài xế không bị trừ hết điểm sẽ được cấp lại 12 điểm để áp dụng cho năm kế tiếp hoặc sẽ được cộng điểm bằng lái nếu không vi phạm giao thông.

Dự thảo Luật Giao thông đường bộ được công bố đã nhận rất nhiều ý kiến đóng góp, nhất là về nội dung bổ sung giấy phép lái xe A0 cho người trên 16 tuổi.

Theo luật sư, có nhiều lý do để việc mua bỏ hiểm TNDS bắt buộc đối với xe máy đã không đảm bảo được mục đích đề ra. Vì vậy, các cơ quan liên quan cần xem xét để tiến hàng sửa đội các quy định pháp luật...

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp thí điểm triển khai phần mềm dịch vụ công trực tuyến cấp, đổi giấy phép lái xe tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Các chương trình sát hạch và thi sẽ khó hơn trước, lệ phí và việc cấp bằng lái xe cũng sẽ thay đổi.

Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện xử lý 3.194 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Ngành giao thông sẽ cấp giấy phép lái xe có mã hai chiều (QR) từ tháng 6/2020 và CSGT có thể dùng điện thoại để kiểm tra bằng lái qua mã này.

Tổng cục đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải (GTVT) các tỉnh, thành phố quản lý chặt công tác đào tạo, sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe; các trung tâm sát hạch lắp đặt, kết nối hệ thống camera giám sát...

Từ ngày 15-11, Sở GTVT Hà Nội chính thức triển khai sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho 24 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đường bộ và đường thủy nội địa.

Tước vĩnh viễn quyền sử dụng giấy phép nếu sử dụng rượu, bia khi lái xe là một trong những đề xuất gây chú ý trong thời gian gần đây

Hiện nay, nhiều người dân có nhu cầu ra nước ngoài để du lịch hay công tác nhưng bất tiện trong việc sử dụng GPLX tại nước sở tại, điều đó gây không ít phiền phức khi muốn lái xe ở nước ngoài.

Ngoài 5 trung tâm trái phép hoạt động nhiều năm nay, còn có 2 điểm mới phát sinh đều ở quận Nam Từ Liêm trên đường Đỗ Đức Dục và cột phát sóng VOV đường Mễ Trì.

Bộ Giao thông vận tải đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ và đường sắt