giấy phép lái xe

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giấy phép lái xe, cập nhật vào ngày: 24/01/2021

Thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn thảm khốc xảy ra khiến dư luận đặt dấu hỏi về chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe hiện nay. Việc tăng cường quản lý, siết chặt công tác này là một trong những giải pháp cần thiết nhằm đảm bảo ATGT.

Đây là một trong những nội dung tại Thông báo Kết luận Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại buổi họp về triển khai giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới.

Mới đây, lực lượng chức năng đã khám xét và thu giữ gần 100 phôi các loại văn bằng, chứng chỉ, chứng thực giả tại một cơ sở ở Nghệ An...

Giấy phép lái xe (GPLX) là chứng chỉ cấp cho người lái để điều khiển 1 hoặc một số loại xe cơ giới tham gia lưu thông trên đường công cộng. Hiện nay, GPLX ở Việt Nam được phân ra rất nhiều hạng.

Giấy phép lái xe quốc tế có tên tiếng Anh là International Driving Permit được viết tắt là IDP.

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: Người điều khiển phương tiện khi tham gia lưu thông trên đường phải chấp hành quy tắc giao thông; Phải gắn biển số do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp và phải có giấy đăng ký xe theo quy định.

Đã có lộ trình cụ thể và chính thức để chuyển đổi giấy phép lái xe bằng giấy sang giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET.

Với giấy phép lái xe quốc tế này, người Việt có thể đi lại ở 73 quốc gia trên thế giới với bằng lái xe hợp lệ.