Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 1.

Với diện tích 3 hecta nằm ở phía tây thành phố, quần thể công viên nước, bể bơi bốn mùa và nhà thi đấu đa năng lớn nhất Thủ đô nằm trong khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh (Hà Đông) vừa chính thức đi vào hoạt động. Mở cửa đúng dịp nắng nóng nên dù vào ngày đầu tuần, song lượng khách kéo đến đây khá đông

Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 2.

Dưới cái nắng như thiêu đốt, với nền nhiệt ngoài trời được cảnh báo lên tới 40 độc C, khách tập trung tại các khu vực bể, máng trượt và trò chơi của trẻ em ở trung tâm công viên nước để giải nhiệt.

Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 3.

Ban quản lý cho biết, công viên nước có 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ và khu dành riêng cho trẻ em hoặc gia đình. Mỗi điểm chơi đều có nhân viên phụ trách hướng dẫn khách và nhắc nhở an toàn cho người chơi.

Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 4.

Đối với người lớn, giá vé trung bình chơi tại công viên nước Thanh Hà từ 140.000 - 170.000 đồng/người, giá vé trẻ em từ 110.000 - 140.000 đồng/người tùy vào ngày và giờ cụ thể.

Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 5.

Trong thời gian khai trương, du khách đi theo đoàn và học sinh, sinh viên, giá vé sẽ giảm 10.000 - 20.000 đồng/người. Giá vé sau 17h chiều cũng giảm chỉ còn 90.000 đồng/người vào tất cả các ngày trong tuần.

Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 6.

Thu Huyền, sinh viên năm nhất của Học viện Bưu Chính viễn thông cho biết, vì gần hơn so với công viên nước Hồ Tây và đang có giảm giá khai trương nên cô và bạn đã chọn đi công viên nước Thanh Hà. "Đi 5 người thì tiết kiệm được tiền mua 2-3 vé", Huyền nói.

Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 7.

Trong khi đó, nhiều vị khách cho biết, vì tò mò công viên nước lớn nhất Hà Nội như thế nào nên đã đến đây. Hơn nữa, vì vào đợt hè nắng nóng, nhiều gia đình cũng cho con đến vui chơi, tắm và giải nhiệt. "Đến tắm từ 9h30 sáng nhưng nắng nóng nên gia đình chỉ chơi được 1 tiếng là phải vào nhà chờ ngồi nghỉ rồi", chị Thùy Anh (trú tại Lê Trọng Tấn, Hà Đông) cho biết.

Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 8.

Khu vực sông lười với mực nước chỉ khoảng một mét khá đông khách. Không cần biết bơi, khách có thể đi bộ hoặc ngồi phao thả trôi theo dòng nước.

Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 9.

Khu vực máng trượt thu hút nhiều bạn trẻ trải nghiệm cảm giác mạo hiểm.

Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 10.

Theo nhiều bạn trẻ tại đây cho biết, vì vào ngày đầu tuần nên lượng người không quá đông đúc trong ngày mở cửa đầu tiên khiến việc vui chơi trở nên thuận tiện. "Các trò chơi không phải xếp hàng quá lâu, trung bình chỉ 2 phút là có thể tới lượt", Huy (một vị khách cho biết).

Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 11.

Khu vực bể bơi tạo sóng nhân tạo với mực nước thấp, sóng nhẹ.

Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 12.

Một số vị khách cho biết, so với những địa điểm vui chơi hè tại Hà Nội, công viên nước này có các dịch vụ tương đồng, không khác biệt. Tuy nhiên, vì mới khai trương nên các tiện ích đi kèm như phao, đồ bơi mới. "Khu vực thay đồ cũng thoải mái và sạch sẽ", anh Nam (trú tại Hà Đông) cho biết.

Giữa cao điểm nắng nóng, người dân đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội - Ảnh 13.

Đến trưa, nhiều vị khách nán ngồi tránh nắng ngay dưới bóng của các máng trượt trong lúc chờ đợi người thân vui chơi.

Theo baodansinh.vn