nắng nóng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nắng nóng, cập nhật vào ngày: 13/08/2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Hà Nội ngày hôm nay (20/5) có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Mùa hè năm 2021 nắng nóng sẽ không gay gắt và kéo dài nhưng trong các tháng chuyển mùa vẫn lưu ý người dân đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, sét, lốc, mưa đá.

Trong nhiều năm qua, TP Hà Nội luôn đặc biệt quan tâm tới phát triển hệ thống cây xanh. Bởi ngoài nhiệm vụ cải tạo vi khí hậu cũng như không gian kiến trúc và cảnh quan đô thị, cây xanh còn đóng vai trò...

Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đang trải qua những ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt. PV chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia về vấn đề này.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe con người. Trong những ngày hè oi bức, những thực phẩm này sẽ giúp giải nhiệt, giữ sức khỏe.

Thời tiết nắng nóng khiến không gian nhà bạn cũng trở nên nóng bức, ngột ngạt. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp ngôi nhà mát mẻ dễ chịu mà không cần điều hòa.

Không dùng điều hoà thì nóng không chịu được, mà dùng điều hoà nhiều trẻ bị ốm. Vậy dùng điều hoà nên để nhiệt độ bao nhiêu? Dùng điều hoà cần lưu ý những nguyên tắc gì?

Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt độ ở mức khá cao. PV đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia về đợt nắng nóng...

Bắt đầu từ hôm nay, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng tại Hà Nội và miền Bắc, đồng thời tiếp tục gia tăng gay gắt trong những ngày tiếp theo, có nơi nhiệt độ trên 40 độ C.

Dù thời tiết Hà Nội những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 không quá nắng nóng, nhưng đông đảo người dân khi ra đường vẫn phải bịt kín mít từ đầu đến chân như Ninja khi ra đường.

Sau khi phát hiện đám cháy, UBND huyện Phong Điền đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp dân quân tự vệ cùng bà con nhân dân tại xã Phong Hiền khẩn trương khống chế vụ cháy.

Tại buổi làm việc với các đơn vị về tình hình hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn vụ Hè Thu, Mùa, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường yêu cầu phải có bản đồ hạn hán cho khu vực Trung bộ.

Mới đây, hãng Reuter đưa tin, các kiến trúc sư Pháp lo ngại, mức nền nhiệt tăng cao trong đợt nắng nóng kỷ lục lần thứ 2 tại châu Âu có thể khiến trần của nhà thờ Đức Bà Paris sập bất cứ lúc nào.

Thời tiết nắng nóng kéo dài đã khiến lúa và hoa màu vụ hè thu trên địa bàn huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) bị khô cháy, có nguy cơ mất trắng.

Chỉ trong vòng chưa tròn 10 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia cứu hộ, cứu nạn, khống chế ngọn lửa tại 2 vụ cháy xảy ra trên địa bàn.