Nang-nong

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nang-nong, cập nhật vào ngày: 27/05/2020

Hà Nội vừa trải qua đợt nắng nóng gay gắt đỉnh điểm nhất từ đầu mùa hè năm 2020 đến nay. Nắng nóng khiến người già, trẻ nhỏ nhập viện gia tăng.

Để tránh nguy cơ bị đột quỵ trong mùa nắng nóng, bạn cần loại bỏ ngay những thói quen nguy hiểm này!

Mùa hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, cùng với đó là nỗi lo mất điện, sự cố cháy nổ do quá tải. Tuy nhiên, hè năm 2020, ngành Điện Thủ đô khẳng định đã lên phương án dự phòng, bảo đảm cấp điện ổn định...

Nhiệt độ tại khu vực Hà Nội tăng nhanh khiến học sinh giáo viên phải đối mặt với tình trạng nóng bức trong khi phải đeo khẩu trang và chưa được sử dụng điều hòa vì khuyến cáo mở cửa, không bật điều hòa trước đó...

Bắt đầu từ hôm nay, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng tại Hà Nội và miền Bắc, đồng thời tiếp tục gia tăng gay gắt trong những ngày tiếp theo, có nơi nhiệt độ trên 40 độ C.

Từ tuần tới, khu vực Hà Nội có thể sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng. Đáng chú ý, từ ngày 07-10/5, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 37 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Dù thời tiết Hà Nội những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 không quá nắng nóng, nhưng đông đảo người dân khi ra đường vẫn phải bịt kín mít từ đầu đến chân như Ninja khi ra đường.

Thời tiết nắng nóng của mùa hè mang đến nhiều hy vọng có thể tiêu diệt được SARS-CoV-2 và dịch COVID-19 sẽ biến mất. Tuy nhiên, các nhà khoa học Anh cho rằng tuyên bố trên chưa hẳn đã đúng.

Ngay cuối tháng 2, các tỉnh Nam bộ có thể đón đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên trong khi cuối tháng 4, nắng nóng có thể xuất hiện ở một số nơi miền Bắc và Trung, theo ông Hoàng Phúc Lâm...

Sau khi phát hiện đám cháy, UBND huyện Phong Điền đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp dân quân tự vệ cùng bà con nhân dân tại xã Phong Hiền khẩn trương khống chế vụ cháy.

Tại buổi làm việc với các đơn vị về tình hình hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn vụ Hè Thu, Mùa, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường yêu cầu phải có bản đồ hạn hán cho khu vực Trung bộ.

Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng xảy ra đến hết ngày hôm nay, từ ngày mai (29/7) sẽ dịu dần.

Mới đây, hãng Reuter đưa tin, các kiến trúc sư Pháp lo ngại, mức nền nhiệt tăng cao trong đợt nắng nóng kỷ lục lần thứ 2 tại châu Âu có thể khiến trần của nhà thờ Đức Bà Paris sập bất cứ lúc nào.

Thời tiết nắng nóng kéo dài đã khiến lúa và hoa màu vụ hè thu trên địa bàn huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) bị khô cháy, có nguy cơ mất trắng.

Chỉ trong vòng chưa tròn 10 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia cứu hộ, cứu nạn, khống chế ngọn lửa tại 2 vụ cháy xảy ra trên địa bàn.