Theo đó, tính năng đầu tiên trong danh sách các thay đổi chính là cải tiến đối với các đề xuất giúp người dùng sửa đổi độ sáng và độ nghiêng trong ảnh.

Hiện ứng dụng có thể cung cấp các đề xuất dựa trên những gì có trong hình ảnh thông qua một tab chuyên dụng dựa trên máy học. Chúng bao gồm khả năng chỉ làm nổi bật màu sắc của đối tượng hoặc nâng cao bức ảnh tổng thể bằng cách hiệu chỉnh màu sắc.

Ngoài ra, Google nói rằng họ sẽ bổ sung nhiều tính năng độc quyền của Pixel để cải thiện ảnh chân dung, phong cảnh... trong tương lai.

Google công bố các tính năng Al cung cấp cho Google Photos. Ảnh: internet.

Bên cạnh đó, đối với những người thích thực hiện các thay đổi và chỉnh sửa thut công cho hình ảnh, Google cũng sẽ cung cấp các tùy chọn chi tiết cho trình chỉnh sửa, ngoài cài đặt độ sáng, nhiệt độ màu, điểm nổi bật thông thường… Các tùy chọn này được đặt trong một băng chuyền ở dưới cùng và có thể được khai thác riêng lẻ.

Tuy nhiên một bổ sung quan trọng khác được thực hiện cho trình chỉnh sửa là tính năng Portrait Light mà công ty giới thiệu tại sự kiện của mình.

Tính năng này giúp điều chỉnh ánh sáng trên ảnh chân dung và thậm chí cho phép di chuyển xung quanh nguồn sáng, giúp khắc phục những vùng tối khắc nghiệt hoặc ánh sáng không đồng đều trên khuôn mặt.

Song, nó cũng hoạt động trên ảnh không được chụp bằng chế độ chân dung, tuy nhiên tính năng này hiện chỉ dành riêng cho Pixel 4a 5G và Pixel 5. Google có kế hoạch hỗ trợ tính năng này trên nhiều thiết bị Pixel hơn trong tương lai.

Vì vậy, trong ngày hôm nay, bản cập nhật ứng dụng Google Photos bắt đầu ra mắt hôm nay cho tất cả người dùng Android. Tuy nhiên như đã đề cập trước đó, tính năng Portrait Light sẽ chỉ có sẵn cho người dùng thiết bị Pixel mới nhất.

Theo Công luận