Thỏa thuận hợp tác bắt đầu từ năm 2019 và kéo dài 3 năm. 

Ngay sau lễ ký kết, Cục An toàn thực phẩm (VFA) và Grab (thông qua GrabFood) sẽ bắt tay phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đến các đối tác nhà hàng, đối tác tài xế vận chuyển thực phẩm và người tiêu dùng.

Grab và VFA ký thỏa thuận hợp tác về an toàn thực phẩm

Grab và VFA ký thỏa thuận hợp tác về an toàn thực phẩm. (Ảnh: VTV).

Cụ thể, những hoạt động thuộc năm đầu tiên nằm trong khuôn khổ hợp tác 3 năm bao gồm: Các lớp tập huấn cho các đơn vị nhà hàng. Với mong muốn người kinh doanh tiếp cận hơn và thực hành đúng về an toàn thực phẩm, VFA và GrabFood sẽ tổ chức 4 buổi tập huấn dành cho các đối tác nhà hàng để cung cấp kiến thức đầy đủ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Với nội dung gần gũi và thực tế, chương trình này sẽ giúp GrabFood dễ dàng tiếp cận và tuyên truyền cho các đối tượng chủ nhà hàng, quán ăn là đối tác của GrabFood, từ đó tạo nên một mạng lưới các đối tác nhà hàng chất lượng và uy tín.

Không chỉ vậy, Grab sẽ phổ biến thông tin an toàn thực phẩm cho các tỉnh thành: Ở phạm vi rộng hơn, Grab (thông qua GrabFood) sẽ phối hợp với VFA phân phối 6.000 tài liệu hướng dẫn an toàn thực phẩm tới 6 tỉnh thành, dự kiến là các thành phố lớn tập trung đông dân cư, nhà hàng và quán ăn, như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng.

Bên cạnh đó, việc truyền thông cho người tiêu dùng và đối tác nhà hàng trên nền tảng Grab cũng được chú trọng: GrabFood phục vụ nhu cầu của người dân và cung cấp giải pháp vận chuyển cho các đối tác nhà hàng. Đây là tiền đề sử dụng nền tảng công nghệ để GrabFood có thể phối hợp với VFA quảng bá thông điệp nâng cao nhận thức về an toàn thực đến các bên liên quan.

Tại lễ ký kết, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, những năm gần đây, công tác truyền thông về an toàn thực phẩm đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục An toàn thực phẩm.

Đây sẽ là kênh trao đổi thông tin chính thống giữa cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Chính vì vậy, Cục An toàn thực phẩm đánh giá cao việc hợp tác này với GrabFood.

Theo Mai Anh/Đô Thị Mới