Theo nguồn tin từ Nikkei, Grab sẽ hợp tác cùng công ty Splyt Technologies để cung cấp dịch vụ vận chuyển cho người dân tại năm thành phố của Nhật Bản: Tokyo, Kyoto, Nagoya, Sapporo và Okinawa - thông qua hãng JapanTaxi và tại 94 thành phố trên 13 quốc gia Trung Đông - UAE, Qatar , Iraq, Oman, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Morocco, Ai Cập, Ả Rập Saudi, Bahrain, Lebanon và Kuwait - thông qua Careem .

JapanTaxi có một đội xe gồm 70.000 xe trong khi Careem có trụ sở tại Dubai, được Uber mua lại với giá 3,1 tỷ USD, có hơn 1 triệu tài xế ở Trung Đông. Trước đó, Nikkei Asia Review đã hé lộ tin tức Grab sẽ ra mắt dịch vụ taxi tại Nhật Bản.

Grab sẽ đặt chân vào Nhật Bản thông qua cầu nối một đơn vị vận tải khác

Grab cho biết ứng dụng sẽ có  ngôn ngữ gốc hoặc ngôn ngữ ưa thích của người dùng và chuyến đi có thể được thanh toán thông qua Tín dụng GrabPay. Dịch vụ mới này được triển khai với sự hợp tác của Splyt để khách du lịch dễ dàng gọi dịch vụ xe trên khắp thế giới. 

Grab và Splyt đã cho phép khách du lịch đặt các chuyến đi Grab trên 336 thành phố ở 8 thị trường Đông Nam Á thông qua các ứng dụng khác nhau, bao gồm cả Ctrip và AliPay. 

Hiện tại, Splyt đang hợp tác với Booking Holdings để tích hợp dịch vụ đi xe vào các nền tảng đại lý du lịch trực tuyến của mình. Người tiêu dùng của Booking.com sẽ có thể đặt các chuyến đi của Grab thông qua ứng dụng di động của nền tảng du lịch trực tuyến vào quý III năm nay. 

Đối với thị trường Nhật Bản, không giống các thị trường khác, nước này cấm việc sử dụng xe riêng phục vụ cho các dịch vụ gọi xe. Xe riêng ở đây chỉ được sử dụng cho dịch vụ taxi hoặc cho thuê. Các đơn vị điều hành taxi ở Nhật Bản đang vật lộn có có được thị phần từ nhóm người dùng là khách du lịch quốc tế khi lượng người dùng trong nước giảm như một xu hướng tự nhiên do dân số giảm.

Chính vì thế, Grab cho rằng, việc hợp tác với với Splyt sẽ tiếp tục mở rộng thị trường, làm cho việc đi lại trong và ngoài khu vực Đông Nam Á trở nên dễ dàng hơn.


Theo Mộc My/Đô Thị Mới

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/grab-xam-nhap-thi-truong-cam-dich-vu-goi-xe-dung-xe-rieng-20191120151146873.html