Phố Hào Hoa, nằm ngay cạnh trục đường Quốc Lộ 1A trên địa phận thôn Kiều Thị, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng là một trong những phố hoa lớn nhất ở huyện Thường Tín. Chiều ngày 30 Tết, mọi người vẫn mua bán rất tấp nập.

Nhiều năm nay, người dân các Tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình… từ  Hà Nội về quê đón Tết đều ghé các sạp hoa ở đây, chọn lựa cho mình những bông hoa, chậu hoa đẹp nhất.

Những loài hoa cúc, hoa thược dược, hoa ly… được cắt từ vườn lên sẵn sàng theo chân người dân về tô điểm ngôi nhà dịp Tết.

Chiều 30 Tết, người dân vẫn  nườm nợp tới đây để lựa những bông hoa đẹp nhất.

Nhiều người xuống tận vườn để chọn được  những bông hoa đẹp và tươi nhất.

Được sự đồng ý của chủ vườn, nhiều người còn xuống tận vườn, tự tay chọn và cắt những cành hoa ưng ý nhất.

“Người đi ngược, người về xuôi” vẫn hối hả  mang sắc xuân về nhà.

Chiều ngày 30 Tết, chị N.T. vẫn đi chợ chọn hoa, chị cho biết: “Do công việc mình khá bận rộn nên tới tận ngày hôm nay mình mới đi chợ hoa được. Hoa để trong nhà nhanh tàn nên mình muốn lựa được hoa tươi. Mình đi mua hoa muộn bởi lẽ mùng 4 Tết, mình vẫn muốn có những bình hoa tươi trong nhà."

Chú P.V. Thủy, chủ một vườn hoa tại đây cho biết: “Hôm nay 6h tối tôi mới nghỉ bán, có nhà bán tới 10h tối mới dọn hàng. Năm nay thời tiết khá nóng, khiến hoa nở sớm những ngày cận Tết, thế nhưng nông dân chúng tôi vẫn phấn khởi vì có một mùa hoa thắng lợi.”

Sắc hoa rực cả con đường cũng là dấu hiệu báo hiệu mùa xuân về.
Những chậu hoa hồng rực rỡ được một vị khách chọn lựa.
Những bông hoa tươi nhất được người phụ nữ chọn lựa kỹ càng.
Sắc xuân rực cả một góc trời.

Chiều cuối năm, người người vẫn đi sắm Tết, nhà nhà trang hoàng rực rỡ bởi cờ hoa, không khí Tết đến xuân về đang cận kề.

"Cái vui nhất của ngày Tết không phải là ăn uống, mà là đi chợ Tết. Đi chợ Tết bây giờ, thú nhất là mua sắm cỏ cây hoa lá…", một cô gái vừa chọn hoa vừa chia sẻ.


Theo Phạm Lượng/Đô Thị Mới

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/ha-noi-chieu-30-tet-nguoi-dan-van-nuom-nop-mua-ban-hoa-20200124153721561.html