Lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với 3.100 trường hợp, phạt tiền hơn 4 tỷ 698 triệu đồng. Trong đó có 471 trường hợp vi phạm về trông giữ phương tiện, 2.629 trường hợp mắc lỗi vi phạm dừng, đỗ xe trái quy định.

Hàng trăm trường hợp chiếm dụng trái phép lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện với hành vi chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện có 155 trường hợp vi phạm và hành vi hoạt động bãi khai thác đỗ xe khi chưa được cơ quan Nhà nước cho phép có 166 trường hợp.

Những vi phạm liên quan đến chiếm dụng lòng đường, hè phố hoặc trong các khu đất trống, đất dự án chưa triển khai thuộc thẩm quyền xử lý của UBND các quận, huyện. Lực lượng chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản, xử lý. Riêng trong năm 2021, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã ban hành 105 văn bản gửi các quận, huyện đề nghị giải tỏa và chống tái vi phạm.

Hà Nội: Gần 500 điểm trông giữ xe trái phép bị xử lý
Hà Nội: Gần 500 điểm trông giữ xe trái phép bị xử lý

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở kiến nghị Sở GTVT Hà Nội báo cáo UBND Thành phố chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra, rà soát, xem xét cấp giấy phép cho các tổ chức, cá nhân có tư cách pháp nhân.

Tạm thời tổ chức trông giữ phương tiện tại các khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, khu đất trống, đất dự án chậm triển khai đảm bảo các điều kiện về trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, đáp ứng nhu cầu đỗ, gửi xe của người dân trên địa bàn.

Tiếp tục bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng liên ngành, chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra tại các điểm trông giữ phương tiện, các điểm đỗ xe trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Đặc biệt đề xuất Sở GTVT Hà Nội thu hồi giấy phép đối với các điểm trông giữ phương tiện có bất cập về tổ chức, không đảm bảo an toàn giao thông hoặc có nhiều lần vi phạm đã bị lực lượng chức năng xử lý.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/ha-noi-gan-500-diem-trong-giu-xe-trai-phep-bi-xu-ly-post174369.html