Sáng 29-7, tại Hội nghị trực tuyến Giao ban công tác của UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị, việc trước hết cần làm là khởi động lại các Ban Chỉ đạo chống dịch ở tất cả các cấp quận, huyện, phường, xã.

Cụ thể, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành và các quận huyện khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban chỉ đạo và các đội phản ứng nhanh về công tác phòng, chống Covid-19.

"Các quận, huyện có phát hiện bệnh phải thực hiện kích hoạt ngay hệ thống phòng, chống dịch như giai đoạn 1, giai đoạn 2 đã làm. Các quận, huyện khác khởi động lại toàn bộ các công tác chuẩn bị từ nguồn nhân lực, vật lực, điều kiện cơ sở vật chất, các đội phản ứng nhanh và túc trực", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu kích hoạt ngay hệ thống phòng, chống dịch như giai đoạn 1, giai đoạn 2.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác thì phải tập trung thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên. Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các phòng, trạm y tế, các bệnh viện kích hoạt toàn bộ công tác phòng chống dịch; đồng thời, tập trung phòng chống các loại bệnh dịch khác, không để dịch chồng dịch.

Sở GD-ĐT Hà Nội chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi THPT; đồng thời, quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch trong các nhà trường như: sát khuẩn, đo thân nhiệt; tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế từ 1-7 đến nay.

Chuẩn bị mọi điều kiện để tuyển sinh trực tuyến đầu cấp lớp 1 và lớp 6. “Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, đối tượng cần quan tâm nhất là học sinh bởi TP có 2,2 triệu học sinh, các cháu lại tập trung đông đúc tại một địa điểm”, Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Theo Pháp luật & Xã hội