Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy phun khử khuẩn tại cửa hàng số 106 Trần Thái Tông - nơi làm việc của ca nghi nhiễm Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 29/7, Sở LĐTB&XH Hà Nội có công văn hỏa tốc về việc thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND TP về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sở LĐTB&XH Hà Nội yêu cầu các đơn vị rà soát những trường hợp là công chức, viên chức, người lao động và người thân trong gia đình; học sinh học nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đối tượng được chăm sóc nuôi dưỡng tại các đơn vị có chuyến đi Đà Nẵng trở về Hà Nội từ ngày 8/7/2020.

Đối với những người đến khu vực có nguy cơ cao thì tự giác cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, thông tin đến cơ sở y tế trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Những khu vực có nguy cơ cao là: Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng. Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hội chức năng Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị ForYou Palace; các quận Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hải Châu và nơi cư trú bệnh nhân.

Những người có đến Đà Nẵng nhưng không đến các khu vực có nguy cơ cao theo lộ trình đã được Bộ Y tế công bố thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Lau dọn, khử khuẩn phòng chống Covid-19 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, sáng 29/7.

Sở LĐTB&XH Hà Nội đề nghị tuyên truyền, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh học nghề và các đối tượng đang được nuôi dưỡng chăm sóc tại các cơ sở không nên quá lo lắng về tình hình dịch bệnh. Mọi người thường xuyên cập nhật thông tin trên các kênh thông tin của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế những trường hợp mắc bệnh đã có lịch trình di chuyển tại các địa điểm để chủ động, phát hiện kịp thời.

Đồng thời khẩn trương thông tin đến các cơ quan, chính quyền địa phương trên địa bàn TP để được xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ.

Tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, khó thở, sốt cần phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế trên địa bàn để được xét nghiệm. Trong khi chờ kết quả xét nghiệm phải tự cách ly tại nhà.

Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, là tăng cường những biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết, tay chân miệng, giữ gìn vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi, tiến hành khử trùng cơ quan. Các đơn vị trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, nước rửa tay, đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông...

Theo Kinh tế & Đô thị