Theo Price of Travel, Hà Nội được những khách du lịch "Tây ba lô" xếp vị trí số 1 trong danh sách những thành phố du lịch giá rẻ nhất thế giới, chỉ với 18,29 USD chi phí cho 1 ngày du lịch, trong khi giá ở TP HCM là 19,47 USD. Giá cho 1 ngày du lịch ở Hội An cũng chỉ cao hơn 1 chút, 21,2 USD, tất cả đều chưa tới 500.000 đồng nếu quy đổi ra tiền đồng Việt Nam.

ha noi la thanh pho du lich re nhat the gioi
"Tây ba lô" đánh giá Hà Nội, TP HCM và Hội An của Việt Nam là những thành phố có giá du lịch rẻ nhất thế giới.

Đứng trong danh danh sách này còn có một số thành phố ở các quốc gia láng giềng với Việt Nam như Vientiane (Lào), Yangon (Myanmar) và Chiang Mai (Thái Lan).

Trên trang CNBC, thành phố Hà Nội và TP HCM của Việt Nam cũng được đánh giá là có giá dịch vụ du lịch rẻ nhất thế giới, cùng với đó là các thành phố khác như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Vũng Tàu. Chỉ với "ngân sách" hàng tháng tầm 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) là khách du lịch có thể thoải mái tận hưởng thời gian du lịch ở mức trung bình tại Việt Nam, theo tính toán của International Living.

Tính toán một ngày du lịch của trang web này dựa trên giá của các hàng hóa và dịch vụ sau: 1 chỗ ngủ tại khách sạn giá rẻ hoặc home stay, 3 bữa ăn, 2 lần di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng, 1 vé vào điểm du lịch văn hóa và 3 cốc bia.

Youtuber nổi tiếng trong giới du lịch "ba lô" Drew Binsky sau khi đến thăm hàng ngàn thành phố vòng quanh thế giới, cũng đã xếp hạng Việt Nam là quốc gia du lịch rẻ nhất châu Á: "Phở chỉ tốn 1 USD, cắt tóc chỉ tốn 2 USD, nước mía thì chỉ 0,2 USD, bia của Việt Nam thì rẻ nhất thế giới".

Tùng Linh

Theo tbck.vn