Theo lãnh đạo Sở Văn hóa Hà Nội, quyết định trên được đưa ra để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Thay vào đó, Hà Nội sẽ tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới; quay trước chương trình biểu diễn nghệ thuật "rực rỡ sắc xuân" phát trên đài truyền hình địa phương vào tối 31/12.

Ngoài ra, Hà Nội vận động các tổ chức, cá nhân trang trí chiếu sáng khu đô thị, mặt tiền trụ sở tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, các hoạt động chào đón năm mới 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều bị dừng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Các hoạt động và sự kiện tập trung đông người cũng sẽ bị hạn chế. Nhà hàng, dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa và
Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa và "Countdown" dịp Tết Dương lịch 2022

Cũng theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết Dương lịch, quận sẽ lập các chốt xử lý vi phạm trên địa bàn; dừng cấp phép các điểm trông giữ xe và phương tiện trong dịp này. Trong trường hợp lượng người phương tiện dồn về quận quá đông thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành cấm đường vào khu vực trung tâm; lập các chốt xung quanh hồ Gươm và các khu vực công cộng để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Hiện tại, quận Hoàn Kiếm đang ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao), do đó, các hoạt động và sự kiện tập trung đông người bị hạn chế. Nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn chỉ được phép bán mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Mới đây, TP.Hà Nội cũng đã có Chỉ thị về công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, Sở Y tế Hà Nội chủ trì, phối hợp các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan tăng cường phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong thời gian giao mùa Đông - Xuân.

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động lễ hội, tập trung đông người, có phương án, kịch bản đáp ứng phòng, chống dịch bệnh, thực hiện phương châm "4 tại chỗ" khi dịch bệnh xảy ra.

Sở VHTT được thành phố giao nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân mới Nhâm Dần 2022 đảm bảo ấn tượng, nội dung chất lượng nghệ thuật cao và an toàn.

Theo Kinh Tế Môi Trường

Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/ha-noi-se-khong-to-chuc-ban-phao-hoa-va-countdown-dip-tet-duong-lich-2022-62680.html