ha noi to chuc cho tre uong bo sung vitamin a trong 2 ngay 31 5 va 1 6
Ảnh minh họa

Theo đó, sẽ có khoảng 470.000 đối tượng được uống bổ sung vitamin A, trong đó, gần 440.000 trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi. Số còn lại là bà mẹ sau đẻ trong vòng 1 tháng và trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao, gồm: Trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, tiêu chảy kéo dài; trẻ bị viêm đường hô hấp, nhiễm sởi; trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ. Cũng trong đợt này, toàn thành phố có gần 650.000 trẻ dưới 5 tuổi được cân, đo để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thiếu cân, thấp còi và thừa cân, béo phì.

Ngoài 2 ngày chiến dịch, ngành Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục cho trẻ uống vitamin A tại trạm y tế xã, phường, thị trấn đến hết ngày 3/6 và cân, đo cho trẻ đến hết ngày 6-6. Hiện, gần 2.000 điểm uống vitamin A và cân, đo cho trẻ đã được bố trí đủ nhân lực, viên nang vitamin A.

Mục tiêu đặt ra là 99,8% trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi, 95% trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao, 95% bà mẹ sau đẻ trong vòng 1 tháng được uống vitamin A; 95% trẻ dưới 5 tuổi được cân, đo đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng.

Tại hội nghị triển khai kế hoạch “Ngày vi chất dinh dưỡng” năm 2019, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, việc tổ chức uống vitamin A liều cao được thực hiện hằng năm nhưng không vì thế mà chủ quan. Các trung tâm y tế cần chuẩn bị chu đáo, lên kế hoạch cụ thể, chi tiết, tránh để xảy ra sai sót. Những cán bộ, nhân viên, cộng tác viên tham gia chiến dịch phải được tập huấn đầy đủ. Đặc biệt, không được để trẻ thuộc diện được uống vitamin A và cân, đo nhưng lại không được uống và cân, đo.

Các đơn vị theo dõi tình hình thời tiết để điều chỉnh giờ uống và cân, đo phù hợp. Nếu thời tiết nắng, tổ chức uống và cân, đo sớm; buổi chiều có thể thực hiện muộn hơn. Việc tuyên truyền về chiến dịch uống vitamin A cần được đẩy mạnh để người dân biết và cho con đi uống.

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-to-chuc-cho-tre-uong-bo-sung-vitamin-a-trong-2-ngay-31-5-va-1-6-149624.html

Theo phapluatxahoi.vn