Ngày 3/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 huyện Thanh Hà (Hải Dương) thông tin, địa phương này ghi nhận 2 trường hợp liên quan bệnh nhân dương tính Covid-19. 

Đó là anh Q.Đ.Q (SN 1991, ở xã Thanh Xá) đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội và anh Đ.X.A (SN 1995, ở xã Tân An) tiếp xúc gần với bệnh nhân 2.927.

Sau khi có thông tin về các trường hợp trên, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 huyện Thanh Hà đã phun khử khuẩn nơi ở, đưa cả hai trường hợp này cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện. Qua truy vết, cơ quan chức năng xác định có 87 F2 với hai người này.

Hải Dương cách ly 2 trường hợp liên quan ca dương tính Covid-19.
Hải Dương cách ly 2 trường hợp liên quan ca dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, anh Đ.X.A âm tính Covid-19 lần 1, còn anh Q.Đ.Q đang chờ kết quả. Hiện tại, cả hai trường hợp này sức khỏe đều bình thường.

Huyện Thanh Hà yêu cầu các ban, ngành địa phương theo dõi sức khỏe anh Q.Đ.Q, Đ.X.A và những người liên quan.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 huyện Thanh Hà cũng cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, địa phương có 4 trường hợp trở về từ Nhật Bản, Cộng hòa Séc và Trung Quốc.

Những người này đã được cách ly y tế tập trung ngay khi nhập cảnh. Trong khi đó, Công an thị trấn Thanh Hà đã phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang tổng số tiền 11 triệu đồng.

Cũng trong ngày 3/5, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương, địa phương xác định có 3 trường hợp liên quan quán bar Sunny (Vĩnh Phúc), 4 trường hợp liên quan khách sạn Bảo Yến (Yên Bái).

Qua truy vết, 2 trường hợp ở TP. Hải Dương và 1 trường hợp ở huyện Kim Thành từng đến quán bar Sunny ở TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bốn trường hợp (3 người ở TP. Hải Dương, 1 người ở huyện Gia Lộc) từng dến khách sạn Bảo Yến ở tỉnh Yên Bái.

Còn huyện Thanh Miện xác định 17 trường hợp từng đến đền Tiên La (huyện Hưng Hà, Thái Bình).

Khách sạn Bảo Yến (Nghĩa Lộ, Yên Bái) là nơi nhóm chuyên gia người Trung Quốc từng lưu trú. Nhóm chuyên gia này đã mắc Covid-19 sau khi về nước. Quán bar Sunny (TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc) có 6 nhân viên dương tính Covid-19, cũng liên quan nhóm chuyên gia người Trung Quốc.

Theo congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/hai-duong-cach-ly-2-truong-hop-lien-quan-ca-duong-tinh-covid-19-post131240.html