hai phong bat qua tang nhieu nhan vien ben pha got ban ve quay vong
Bến phà Gót Hải Phòng

Chiều 26-4, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Hải Phòng đã bất ngờ ập vào 2 đầu bến phà Gót (huyện Cát Hải, Hải Phòng) bắt quả tang một số nhân viên thực hiện hành vi bán vé đã qua sử dụng.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hải Phòng) phát hiện một số đối tượng là cán bộ, nhân viên bến phà câu kết với nhau sử dụng vé bán ra nhưng không xé bỏ mà để quay vòng thu lời bất chính. Ghi nhận tại 2 đầu bến phà, lực lượng Công an đã tiến hành bắt giữ một số người cùng nhiều vật chứng liên quan đưa về trụ sở để tiến hành điều tra xử lý.

Một nguồn tin từ cán bộ CA huyện Cát Hải cho biết: Hiện tượng bán vé không đúng mệnh giá để thu lợi bất chính đôi khi cũng diễn ra (bán vé cho xe có mức giá cao nhưng chỉ đưa vé mệnh giá thấp).

Bến phà Gót là nơi trung chuyển hành khách từ Cát Hải ra đảo Cát Bà. Kể từ khi thành phố Hải Phòng xây dựng cây cầu vượt biển Tân Vũ Lạch Huyện, lượng khách du lịch đổ về Cát Bà ngày một đông.

Từ năm 2018, Thành phố Hải Phòng đã áp dụng mức vé mới, trong đó hành khách đi bộ 18 nghìn đồng/người/lượt, hành khách đi xe máy 47 nghìn đồng/ người/lượt. Còn đối với xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống là 190 nghìn đồng/lượt, xe ô tô chở khách từ 9 - 24 chỗ ngồi là 225 nghìn đồng/lượt, xe từ 24 - 32 chỗ ngồi là 255 nghìn đồng/lượt. Và xe từ 32 chỗ ngồi trở lên là 365 nghìn đồng/lượt

Vào thời điểm cao điểm, lượng lớn khách du lịch đổ về khiến phà Gót thường xuyên xảy ra tình trạng không đáp ứng được dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo phapluatxahoi.vn