Trao đổi với phóng viên, đại diện một hãng hàng không trong nước cho biết, các hãng mở bán vé chuyến bay tăng cường, do đó dải giá vé được mở rộng. Hơn nữa, các chuyến bay tăng cường thường có giờ cất/hạ cánh vào ban đêm hoặc sáng sớm, nên mặt bằng giá vé có xu hướng thấp hơn.

Trao đổi với phóng viên, đại diện một hãng hàng không trong nước cho biết, các hãng mở bán vé chuyến bay tăng cường, do đó dải giá vé được mở rộng. Hơn nữa, các chuyến bay tăng cường thường có giờ cất/hạ cánh vào ban đêm hoặc sáng sớm, nên mặt bằng giá vé có xu hướng thấp hơn.  Empty Đại diện một hãng hàng không trong nước cho biết, các hãng mở bán vé chuyến bay tăng cường, do đó dải giá vé được mở rộng. Hơn nữa, các chuyến bay tăng cường thường có giờ cất/hạ cánh vào ban đêm hoặc sáng sớm, nên mặt bằng giá vé có xu hướng thấp hơn.  Khảo sát cho thấy nhiều chặng bay

Đại diện một hãng hàng không trong nước cho biết, các hãng mở bán vé chuyến bay tăng cường, do đó dải giá vé được mở rộng. Hơn nữa, các chuyến bay tăng cường thường có giờ cất/hạ cánh vào ban đêm hoặc sáng sớm, nên mặt bằng giá vé có xu hướng thấp hơn.

Khảo sát cho thấy nhiều chặng bay "hot" đến Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt đều đã hạ nhiệt, nổi bật là chặng Hà Nội - Nha Trang và TP Hồ Chí Minh - Nha Trang.

Cụ thể, đầu tuần trước, giá vé khứ hồi chặng Hà Nội - Nha Trang đi ngày 29/4, về ngày 3/5 không dưới 10 triệu đồng. Đến thời điểm này, chọn đi Bamboo Airways có giá là 6,1 triệu đồng, đi Vietjet hết 7 triệu đồng, đi Vietnam Airlines hết 7,1 triệu đồng. Chỉ có điều thời gian cất/hạ cánh của các chuyến bay trên đều rơi vào ban đêm.

Tương tự, giá vé khứ hồi chặng TP Hồ Chí Minh - Nha Trang đã giảm từ mức 4,2-7,4 triệu đồng trong tuần trước xuống còn 2,2-3,7 triệu đồng, giảm lên đến 50%. Khách đi Vietjet phải trả 2,2 triệu đồng, đi Vietnam Airlines phải trả 3,7 triệu đồng, trong khi Bamboo Airways đã hết chuyến chặng bay này.

Trên đường bay Hà Nội - Huế, mức giá thấp nhất mà hành khách phải trả nếu chọn bay Vietnam Airlines lên tới 4,1 triệu đồng/vé khứ hồi. Bamboo Airways còn vé chiều đi với giá thấp nhất 2 triệu đồng, nhưng chiều về chỉ còn hạng thương gia giá 5 triệu đồng; Vietjet thì hết vé. Khi bay tới Huế từ TP Hồ Chí Minh, giá vé khứ hồi chỉ dao động trong khoảng 3-3,7 triệu đồng.

Theo báo cáo của các hãng, chặng bay tới Huế từ Hà Nội có tỷ lệ lấp đầy lên tới 100%, còn chiều về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ngày 2/5 và 3/5 cũng đạt tỷ lệ trên 80%. Do đó, dễ hiểu vì sao không còn nhiều chuyến phục vụ chặng bay này. Trong tuần trước, có thời điểm khách bay từ Hà Nội phải chi 7,9 triệu đồng/chiều để đến cố đô Huế.

Ở "đường bay vàng" Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, giá vé khứ hồi thấp nhất thuộc về Vietravel Airlines với gần 3,2 triệu đồng, tiếp đến là của Vietjet với 3,2 triệu đồng, của Vietnam Airlines là 4,2 triệu đồng, của Bamboo Airways là 4,6 triệu đồng. Tất cả đều đã hạ nhiệt đáng kể so với thời điểm cách đây một tuần.

rong khi đó, giá vé máy bay đi du lịch Phú Quốc dịp nghỉ lễ vẫn neo ở mức cao và thậm chí "cạn" rất nhanh. Vietnam Airlines đã hết chuyến bay Hà Nội - Phú Quốc ngày 29/4, trong khi giá vé khứ hồi rẻ nhất của Vietjet Air tăng lên 5,7 triệu đồng, của Bamboo Airways tăng lên 6,6 triệu đồng.

Nếu đi Phú Quốc từ đầu TP Hồ Chí Minh, Vietjet đang bán rẻ nhất 3 triệu đồng/vé khứ hồi, của Bamboo Airways là 3,7 triệu đồng. Vietnam Airlines thì chỉ còn hạng thương gia ở chiều đi, giá 4,4 triệu đồng/chiều.

Theo baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/gia-ve-may-bay-dot-ngot-giam-soc-20230423165828.htm