Từ 28 hành khách được làm thủ tục bằng VneID tại tất cả sân bay
Ứng dụng VNeID tại sân bay. (Ảnh minh họa).

Bộ GTVT Cục Hàng không triển khai chính thức ứng dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID) đối với hành khách bay nội địa tại tất cả sân bay trên toàn quốc kể từ ngày 2/8.

Cạnh đó, nhà chức trách hàng không được giao khẩn trương rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về giấy tờ của hành khách phải xuất trình khi đi máy bay để cho phép sử dụng tài khoản VNeID với hành khách đi máy bay, đảm bảo đồng bộ, thống nhất.

Bộ cũng yêu cầu Cục hàng không Việt Nam chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai giải pháp kiểm tra tính thật/giả tài khoản định danh VNeID của hành khách.

Đồng thời Cục Hàng không phải giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi tàu bay, bảo đảm an ninh, an toàn, báo cáo Bộ GTVT các vấn đề vượt thẩm quyền và khẩn trương thực hiện.

Trước đó, báo cáo với Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ ngày 1/6 đến ngày 1/8 đã thí điểm chấp nhận sử dụng tài khoản VNeID đối với hành khách khi làm thủ tục bay nội địa tại các sân bay.

Song song đó vẫn sử dụng phương pháp kiểm tra tài khoản VNeID bằng kiểm tra trực quan (kiểm tra bằng mắt thường). Trường hợp đặc biệt, nếu cần kiểm tra tính thật/giả của tài khoản VNeID thì dùng phương pháp kiểm tra bằng cách sử dụng tài khoản VNeID của nhân viên kiểm soát an ninh hàng không để quét mã QR code tài khoản VNeID của hành khách.

Hoàng Hậu

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/tu-28-hanh-khach-duoc-lam-thu-tuc-bang-vneid-tai-tat-ca-san-bay-107035.html