Nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, sáng 28/4, tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tới thăm, trao 51 suất quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại khu công nghiệp.     

Cụ thể, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 31 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 5kg gạo), Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã trao 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt và 5kg gạo) cho đoàn viên, người động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tặng quà hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ về công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho biết, do ảnh hưởng dịch bệnh, các cấp công đoàn Thủ đô đã tuyên truyền, vận động để đoàn viên, người lao động hiểu được, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Các cấp công đoàn cũng đã khảo sát để đánh giá những doanh nghiệp có ảnh hưởng bởi dịch, đặc biệt là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trên cơ sở đó để có sự quan tâm hỗ trợ tặng quà, tặng tiền cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho công nhăn khắc phục khó khăn.

Những suất quà được trao tới tận tay công nhân lao động trong xóm trọ thôn Bầu, xã Kim Chung huyện Đông Anh

“Đến thời điểm này, các cấp công đoàn Thủ đô đã tặng quà cho trên 65 nghìn công nhân lao động, tặng trên 1 triệu chiếc khẩu trang, trên 100 nghìn chai nước rửa tay sát khuẩn, tặng quà với số tiền trị giá trên 35 tỷ đồng. Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn qua đó động viên công nhân lao động cùng với doanh nghiệp khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị mình. Chúng tôi thấy đây là một phần trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ, chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp để đảm bảo vấn đề lương, thưởng đặc biệt là việc làm cho người lao động trong đợt dịch Covid này”, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Lê Đình Hùng cho hay.

Là một trong những đoàn viên, người lao động được nhận quà hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, chị Trương Thị Kim Oanh, công nhân Công ty TNHH Sumitomo Heavy Industries cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh, các đơn hàng hạn chế nên công ty chị giảm giờ làm, người lao động nghỉ việc luân phiên, do đó thu nhập giảm hơn so với trước đây. Ở quê lên Hà Nội làm công nhân, chồng chị làm lao động tự do, anh chị có 3 con nhỏ nên kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn.

Để đảm bảo phòng chống dịch tại căng tin, Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam đã bố trí mỗi công nhân lao động ngồi một bàn ăn, đảm bảo giãn cách an toàn 

“Trong mùa dịch này mức thu nhập thấp hơn tôi phải tính toán chi tiêu tiết kiệm hơn. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tôi rất vui, phấn khởi khi được nhận sự quan tâm của Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất, đó là động lực giúp chúng tôi yên tâm hơn, tiếp tục làm việc, cùng với doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn này”, chị Oanh chia sẻ.

Cũng trong sáng ngày 28/4, Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất đã tới thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch, công tác đảm bảo an toàn lao động tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam và Công ty TNHH Phụ tùng xe máy Yamaha Việt Nam.

Tại đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tiếp tục triển khai các biện pháp vừa phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe người lao động, vừa có các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao, thực hiện tốt Tháng Công nhân – Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2020.

Theo Lao động Thủ đô