hóa đơn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hóa đơn, cập nhật vào ngày: 27/09/2022

Hồ sơ giải pháp hóa đơn điện tử (hóa đơn CT) do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Trung tâm Tin học và Công nghệ số), Bộ Công Thương vận hành mới đây đã được Tổng Cục Thuế cho phép cung cấp dịch vụ.

Một số chính sách mới sẽ được ban hành từ tháng 1/2022, trên các lĩnh vực thiết bị y tế, vốn đầu tư công, hỗ trợ doanh nghiệp, xăng dầu.

Cất “mẻ lưới” trong ngày đầu ra quân trấn áp tội phạm dịp tết Nhâm Dần – 2022, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện doanh nghiệp trong 3 năm đã mua bán hóa đơn đến 35 tỷ đồng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 102/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn...

Đây là một trong những hoạt động quan trọng đang được Tổng cục Thuế khẩn trương triển khai để đưa vào vận hành hệ thống áp dụng hoá đơn điện tử giai đoạn 1 từ trung tuần tháng 11/2021.

Việc các tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ quên không xuất hóa đơn hoặc cố tình không xuất hóa đơn GTGT đã trực tiếp gây thiệt thòi cho khách hàng, đồng thời gây thất thu thuế cho Nhà nước.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định về hóa đơn, chứng từ, trong đó quy định doanh nghiệp, tổ chức kinh tế được sử dụng hoá đơn giấy đến 30/6/2022.

Tỷ lệ hóa đơn và doanh thu tiền điện qua ngân hàng, tổ chức trung gian tăng mạnh qua các năm: từ 14,88% số khách hàng (năm 2015) lên 44,95% số khách hàng (năm 2017) và 49,45% số khách hàng (năm 2018).

Người sử dụng điện cần lưu ý để kiểm tra nhân viên điện lực có tính đúng số tiền điện mà mình phải trả hàng tháng, tránh thiệt thòi.

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế chỉ đạo các đơn vị chấn chỉnh, khắc phục sai phạm nhằm đẩy lùi các hành vi vi phạm liên quan đến công tác cấp, bán hóa đơn lẻ.

Độc giả hỏi: Năm 2015, anh tôi thành lập công ty và bán 14 hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) khống (hóa đơn đã ghi nội dung nhưng không có hàng hóa đi kèm) cho 2 công ty, 1 công ty 9 hóa đơn với tổng số tiền thuế GTGT là 200 triệu, 1 công ty 5 hóa đơn với tổng số tiền thuế là 150 triệu.

Chỉ cần 3 phút đồng hồ để vào được nhà người dân ở chính Hà Nội và "thôi miên" họ để lừa đảo lấy tiền rồi đi mà không để lại dấu vết là hình thức mới mà các đối tượng lừa đảo đang sử dụng trong thời gian gần đây.

Ngày 19/12, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với 9 bị cáo về tội Mua bán trái phép hóa đơn, theo quy định tại Điều 203, BLHS năm 2015.

Hóa đơn tiền điện trong tháng 5 và 6 vừa qua tăng cao bất thường là tâm điểm của dư luận xã hội. Các ý kiến tập trung ở việc có hay không sự khuất tất hay chỉ là có sự sai sót một vài trường trong việc ghi số điện đã tạo ra những dư luận trái chiều?