Chủ đề: hoa quả nhập khẩu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hoa quả nhập khẩu, cập nhật vào ngày: 17/02/2020

Thị trường hoa quả nhập khẩu những ngày gần đây đang xôn xao trước quả đào tiên có nguồn gốc Nhật Bản được bán với giá gần 1 triệu đồng/cặp.

Vì kích thước quả lớn, hình dáng thuôn dài và uốn cong nên loại nho Nhật Bản được đặt tên nho móng rồng. Hiện loại nho này được rao bán với giá 1,5 triệu đồng/kg.

Vừa được đưa về Việt Nam, nho đắt nhất thế giới có tên Ruby Roman được mua gần hết, dù mức giá lên đến 6,5 triệu đồng/chùm. Thậm chí, cửa hàng còn bán lẻ mỗi trái với giá 350.000 đồng.

Sau một thời gian dài ngừng nhập khẩu hoa quả Úc vì nạn ruồi dấm, vào tháng 8 tới các loại cam, quýt và nho Úc sẽ được nhập khẩu lại vào Việt Nam.

Sau lệnh cấm nhập khẩu hoa quả từ Úc và một vài lùm xùm liên quan tới giá cả hoa quả nhập khẩu trong thời gian qua thì người tiêu dùng đang bắt đầu nghi vấn hoa quả ngoại nhập giá cao có thực sự là từ Mỹ, Canada, Chile ... hay không?

Hoa quả nhập khẩu hiện nay được người tiêu dùng được ưa chuộng hơn hoa quả trong nước dù giá cả đắt đỏ hơn. Vậy thì lý do vì sao hoa quả nội địa lại bị chính người Việt quay lưng?

Gần đây những loại hoa quả nhập khẩu như táo Mỹ, cherry, dưa lê Hàn Quốc ... dù có mức giá đắt đỏ nhưng vẫn được người tiêu dùng Việt ưa chuộng và lựa chọn sử dụng hơn là những loại hoa quả trong nước.