Theo đó, Dự án sẽ gồm các hạng mục như khối nhà chính phục vụ khám và điều trị, nhà bảo vệ, giao thông, sân bãi, cây xanh và công trình hạ tầng phụ trợ trên tổng diện tích 4.196 m2 tại P. Thanh Hà (TP. Hội An).

Bệnh viện đa khoa quốc tế Việt Úc dự kiến được thiết kế với quy mô 300 giường bệnh, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân địa phương và khách du lịch tại TP. Hội An và các khu vực lân cận. Nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty TNHH Tập đoàn Y khoa Việt Úc cho biết đầu tư 325 tỷ đồng cho dự án nêu trên.

Hội An
Bệnh viện Đa khoa quốc tế Việt Úc đi vào hoạt động sẽ tạo ra sự đồng bộ trong hệ thống y tế tại Hội An.

UBND tỉnh Quảng Nam giao UBND TP. Hội An theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các thủ tục có liên quan theo quy định và đầu tư dự án theo đúng mục tiêu, quy mô, tiến độ đã đăng ký. Chỉ đạo tổ chức cập nhật dự án vào các hồ sơ quy hoạch có liên quan để thống nhất quản lý.

Đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH Tập đoàn Y khoa Việt Úc triệt để tuân thủ các quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật có liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định liên quan đến lĩnh vực đầu tư dự án.

Ngoài ra, trong thời gian tiến hành thi công dự án, đơn vị cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về chế độ báo cáo định kỳ hằng tháng, hằng quý, hằng năm về tình hình thực hiện dự án và chế độ báo cáo thuế, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về đất đai, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt cho phép; chấp hành các quy định của chính quyền địa phương.

Sở hữu nhiều lợi thế và giàu tiềm năng về phát triển du lịch, đô thị cổ Hội An liên tục lọt Top những điểm đến du lịch hấp dẫn trên thế giới đã khiến lượng du khách quốc tế đến Hội An gia tăng nhanh chóng, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao, chuẩn quốc tế ngày càng phát triển.

Vì vậy, Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa quốc tế Việt Úc được chấp thuận tại một thành phố du lịch đứng thứ 2 châu Á (do tạp chí Conde Nast Traveler bình chọn) đã mang lại lợi ích kép: vừa thu hút nhu cầu khám chữa bệnh từ khách ngoại quốc vừa giúp TP. Hội An phát triển du lịch, bảo đảm an toàn cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng...

Theo Ngọc Trâm/Đô Thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/hoi-an-se-co-benh-vien-da-khoa-quoc-te-vao-nam-2022-20201231000001390.html