Theo tin từ Tổng cục Thuế, thời gian qua ngành Thuế đã đẩy mạnh ứng dụng điện tử trong việc khai và nộp thuế đối với cá nhân trong việc nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; khai và nộp thuế đối với hộ cho thuê nhà…

Hơn 138.000 giao dịch nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trên cả nước qua các hình thức trực tuyến. Ảnh minh họa
Hơn 138.000 giao dịch nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trên cả nước qua các hình thức trực tuyến. Ảnh minh họa

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã kết nối với 7 ngân hàng thương mại để cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho cá nhân, nộp điện tử lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy trên Cổng dịch vụ công quốc gia, hoặc qua các kênh thanh toán internet banking, mobile banking là: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, VPBank, MBBank, TPBank. 

Báo cáo của Tổng cục Thuế cho thấy, công tác nộp thuế điện tử đối với cá nhân cho thuê nhà đã triển khai tại 63 cục thuế và các chi cục thuế trực thuộc. Kết quả từ khi triển khai đến nay đã có 451.324 tài khoản đăng ký, số tờ khai đã nhận từ ngày 1/1/2021 đến ngày 19/9/2021 là 99.903 tờ khai.

Về triển khai dịch vụ khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy, hiện nay Tổng cục Thuế đã làm việc, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông - Vận tải) triển khai thí điểm khai điện tử đối với TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và mở rộng trên phạm vi toàn quốc.

Dịch vụ nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy, nộp điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia, hoặc qua các kênh thanh toán internet banking, mobile banking của các ngân hàng đã kết nối với Tổng cục Thuế đã được triển khai thực hiện.

Từ ngày 1/1/2021 đến nay, tại Cục Thuế TP. Hà Nội, số lượng tờ khai điện tử chiếm 11,27% trên tổng số hồ sơ đã tiếp nhận. Tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, số lượng tờ khai điện tử chiếm 9,17% trên tổng số hồ sơ.

Theo congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/hon-138000-giao-dich-nop-le-phi-truoc-ba-o-to-xe-may-tren-ca-nuoc-qua-truc-tuyen-post160230.html