ngân hàng Thương mại

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngân hàng Thương mại, cập nhật vào ngày: 01/02/2023

HoREA đề xuất xem xét bỏ quy định bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai vì có một số bất cập, hạn chế.

Theo các chuyên gia, khi lãi suất tăng, người mua nhà nếu không phải đi vay thì nên mua, còn nếu mua trả góp cần tính toán lãi suất về lâu dài.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1126/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn ngân sách trung ương năm 2022 cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương.

VDSC dự đoán, vẫn còn có thêm một đợt nới room nữa trong nửa sau của quý IV/2022.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản về đẩy mạnh triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP.

Nhiều ngân hàng đến chiều 6/9 vẫn đang hồi hộp chờ được cấp thêm hạn mức (room) tăng trưởng tín dụng. Nhưng nhìn vào những tiêu chí mà NHNN nêu ra để xét tăng room, có thể dễ dàng đoán ra một số cái tên đầu tiên.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-NHNN về triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ...

Giai đoạn 2021-2025, Chính phủ khuyến khích các nhà băng tự nguyện mua bán, hợp nhất, sáp nhập để gia tăng quy mô, phạm vi hoạt động, khả năng cạnh tranh.

Tổng cục Thuế vừa có công văn đề nghị các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cung cấp các thông tin người nộp thuế theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP, ngày 19/10/2020.

Sang tháng 4/2022, các ngân hàng thương mại đồng loạt điều chỉnh tăng lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn.

Dù có nhiều rủi ro nhưng thị trường trái phiếu doanh nghiệp được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới. Câu hỏi làm gì để kiểm soát được lo ngại này đang khiến nhiều người băn khoăn.

Tại khoản 2, Điều 1, Thông tư 20 đã nảy sinh ra bất cập. Theo đó, các đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội sẽ không nằm trong đối tượng được vay vốn tín dụng ưu đãi của các tổ chức tín dụng do NHNN chỉ định.

Theo thống kê, tỷ lệ trích lập dự phòng và tỷ lệ bao phủ nợ xấu của các ngân hàng hiện tương đối lớn.

Theo Tổng cục Thuế, tính từ ngày 1/1/2021 đến nay đã có 138.227 giao dịch nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trên cả nước, chiếm 5,67% tổng số giao dịch lệ phí trước bạ bạ ô tô, xe máy cả nước.

Sau 6 tháng đầu năm tăng nóng, tín dụng có xu hướng nhích chậm trong 2 tháng gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh và giãn cách xã hội.