ngân hàng thương mại

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngân hàng thương mại, cập nhật vào ngày: 16/04/2024

Tại Hội nghị do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì ngày 14/3, nhiều đại diện doanh nghiệp cho rằng mức lãi suất cho vay hiện nay vẫn ở mức khác cao, thậm chí cao gấp đôi các quốc gia khác.

Tổng cục thuế vừa ban hành văn bản 5367/TCTC-DNL về việc thực hiện nội dung kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ về thuế GTGT đối với hoạt động thư tín dụng (L/C).

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa ban hành Bản câu hỏi điều tra dành cho nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài trong vụ việc điều tra rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá...

Theo ghi nhận, hôm nay 29/9 không có ngân hàng nào điều chỉnh gảm lãi suất. Nhiều chuyên gia cho rằng, sẽ hình thành mặt bằng lãi suất mới.

Giá vàng thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng vào thứ 5 khi ngày thứ hai của phiên điều trần của Chủ tịch Fed đang được tiến hành, với khả năng tăng lãi suất nhiều hơn sẽ vượt qua mọi hỗ trợ từ các dấu

Theo Ngân hàng Nhà nước, thanh khoản hệ thống dồi dào với số dư tiền gửi dự trữ của các ngân hàng tại Ngân hàng Nhà nước thường xuyên dư thừa.

Tỷ giá USD hôm nay 7/4, tỷ giá USD trên thế giới và trong nước được dự đoán đồng loạt tăng nhẹ nhưng không đáng kể.

CTCP Chứng khoán VNDirect (VNDirect) dự báo tăng trưởng tín dụng sẽ chậm lại và đạt khoảng 12% trong năm 2023.

Dự kiến vài ngày tới, các ngân hàng thương mại sẽ điều chỉnh giảm đồng loạt lãi suất huy động thêm khoảng 0,5 điểm % nhằm thêm dư địa giảm lãi suất cho vay.

Trong năm 2022, VIB tiếp tục là ngân hàng dẫn đầu về chỉ số ROE, ACB và MB lọt Top 3 cao hơn Vietcombank, trong khi BIDV bứt phá vào Top 10.

Theo TS. Nguyễn Hữu Huân, hơn 80% tài sản đảm bảo của các ngân hàng thương mại (NHTM) là bất động sản. Vì vậy, giúp các doanh nghiệp bất động sản cũng là giúp chính hệ thống NHTM trong tương lai.

Mặt bằng lãi suất đang bắt đầu có tín hiệu hạ nhiệt. Ở một số ngân hàng thương mại, lãi suất huy động đã được điều chỉnh giảm nhẹ từ 0,1 - 0,5%/năm.

Khẳng định muốn cho vay bất động sản để dòng vốn luân chuyển, thu hồi được nợ, nhưng các ngân hàng cũng cảnh báo nguy cơ lách luật để tuồn vốn vào bất động sản và hiện tượng vay vốn để đảo nợ trái phiếu.

HoREA đề xuất xem xét bỏ quy định bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai vì có một số bất cập, hạn chế.

Việc nới room tín dụng đi cùng với hạ lãi suất cho vay sẽ giúp cho nguồn vốn thực sự được khơi thông.