Theo đó, hệ thống định danh và xác thực điện tử được Bộ Công an đi vào hoạt động từ ngày 18/7/2022. Tính đến này hệ thống đã thu nhận hơn 6 triệu hồ sơ đề nghị cấp tài khoản định danh điện tử.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là một trong những bước tiến mới để đưa Việt Nam trở thành một trong những nước có định danh điện tử quốc gia.

Hiện tại, Công an các địa phương đã triển khai cấp gần 68 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử. Triển khai các nhiệm vụ của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, việc ứng dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử để tạo thuận tiện cho người dân đã được đẩy mạnh.

Cụ thể như, sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip tích hợp thông tin thẻ bảo hiểm phục vụ người dân đi khám bệnh tại các cơ sở y tế. Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng đang phối hợp với các ngân hàng thí điểm xác thực danh tính qua thẻ Căn cước công dân tại các quầy giao dịch của 5 ngân hàng BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank, Pvcombank. Thí điểm sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip thay thẻ ATM tại thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh…

Ngoài ra, từ nay đến cuối năm, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là triển khai tiếp nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh thí điểm dùng thẻ Căn cước công dân gắn chip thay thẻ ATM tại một số chi nhánh của 3 ngân hàng BIDV, Vietinbank, Vietcombank.

Triển khai cấp tài khoản an sinh xã hội cho người dân; tích hợp các giấy tờ liên quan trên thẻ Căn cước công dân gắn chip; thực hiện cấp định danh điện tử kết hợp cấp tài khoản ngân hàng, ví điện tử...

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/hon-6-trieu-ho-so-de-nghi-cap-tai-khoan-dinh-danh-dien-tu-305732.html