Dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp

Tính đến ngày 13/2, trên địa bàn huyện Đông Anh có 3 ca nghi ngờ mắc dịch Covid – 19. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm hiện cho âm tính. Từ khi dịch bùng phát, huyện đã thực hiện cách ly đối với 88 người; đến nay, đã có 60 người hết thời gian cách ly, còn 28 người đang tiếp tục được theo dõi, giám sát.

Địa phương cũng đã thực hiện tốt việc điều tra xác minh các trường hợp công dân ở tỉnh Vĩnh Phúc đang học tập, làm việc tại huyện Đông Anh, đặc biệt là tại huyện Bình Xuyên, để từ đó có biện pháp cách ly kịp thời. Theo đó, xác định trên địa bàn huyện hiện có 338 người Vĩnh Phúc đang làm việc tại Đông Anh, trong đó, có 82 người ở huyện Bình Xuyên.

Để ngăn ngừa và phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, thời gian qua, huyện Đông Anh đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Chỉ đạo thành lập các Ban chỉ đạo từ huyện đến các xã, thị trấn. Tổ chức khử trùng tiêu độc và làm tổng vệ sinh môi trường tại tất cả các trường học trên địa bàn, và chuẩn bị các cơ sở vật chất từ huyện đến xã để ứng phó khi có dịch xảy ra.

Đặc biệt, huyện đã thành lập 10 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp, ngân hàng và các cơ quan, đơn vị có đông nhân viên và người lao động; tiến hành kiểm tra và xử phạt đối với 9 cơ sở vi phạm kinh doanh thuốc chữa bệnh, khẩu trang không niêm yết giá theo quy định. Cùng với đó, kiên quyết xử lý một số đối tượng không ở nơi cư trú đăng tải thông tin không chính xác về dịch bệnh trên mạng xã hội. 

Theo Kinh tế & Đô thị

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/huyen-dong-anh-xu-ly-nhieu-doi-tuong-dua-tin-sai-lech-ve-dich-benh-covid-19-365107.html