"Blockchain là một bộ môn mang tính đồng đội. Khách hàng của chúng tôi sẵn sàng hợp tác với Facebook và chúng tôi sẵn sàng hợp tác với tất cả họ để kết hợp mọi thứ với nhau", - Jason Kelley cho hay.

Ông chia sẻ rằng điều quan trọng là phải phân biệt giữa tiền điện tử và việc tạo đồng mã hóa cho các loại tài sản. Theo một số chuyên gia, mọi thứ từ tiền tệ cho đến chứng khoán đều có thể được phát hành trên một sổ cái kỹ thuật số. Ông Kelley cho rằng việc một hãng như Facebook bước vào mảng tiền mã hóa giúp công nghệ cơ bản đứng sau loại tài sản này được công nhận nhiều hơn.

Một số hãng công nghệ như IBM đã và đang tạo giải pháp blockchain của riêng họ để tổ chức dữ liệu trên mạng lưới máy tính phân tán. Họ cho rằng lợi ích của việc này là tăng phần minh bạch cho mọi khía cạnh xung quanh cuộc sống con người, từ ngân hàng cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng.

Nhiều người đã nhanh chóng rút ra sự khác biệt giữa bitcoin và đồng libra của Facebook, vốn đang được vận động để đưa vào một rổ các loại tiền tệ như đồng đôla Mỹ. Đồng tiền này sẽ được giám sát bởi một hội đồng các công ty có trụ sở ở Thụy Sĩ gồm các công ty thành viên bao như Facebook, Visa, Mastercard và Uber.

Ông Kelley đã không nói rằng liệu IBM có quan tâm đến việc gia nhập hội đồng, được gọi là Hiệp hội Libra hay không. Các nhà quản lý đã gây áp lực với gã khổng lồ truyền thông xã hội về đề xuất tiền điện tử, trong đó các nước châu Âu như Pháp và Đức đều đe dọa sẽ chặn việc thông qua đồng libra ở EU.


Theo Công luận