Nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới BOE đã cố gắng thâm nhập vào chuỗi cung ứng của Apple trong một vài năm qua và tìm cách ký kết hợp đồng với Apple để sản xuất màn hình iPhone. 

Nếu thông tin này là chính xác BOE sẽ “ngồi chung mâm” cùng Samsung và LG, hai nhà cung cấp màn hình OLED cho điện thoại iPhone của Apple hiện tại, để sản xuất màn hình cho iPhone 12.

Dù vậy thông tin trên vẫn chưa được Apple hay BOE xác nhận. Trong khi đó, Qualcomm và GIS đã cung cấp cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình cho Samsung, và được trang bị trên thế hệ Galaxy S20 của hãng smartphone Hàn Quốc.

Tuy nhiên, công nghệ này được đánh giá là có tốc độ nhận diện chậm hơn so với loại quang học và cùng gặp phải một số vấn đề về bảo mật lớn.

Qualcomm cũng đã công bố thế hệ cảm biến vân tay dưới màn hình lớn hơn và tốt hơn vào cuối năm 2019 nhưng nó không mang lại bất kỳ cải tiến về hiệu suất nào và chưa gây được tiếng vang.

Nếu Apple ra mắt một chiếc iPhone với cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình thì mọi chuyện sẽ khác vì Apple vốn là một hãng rất khắt khe và yêu cầu cao với sản phẩm của mình. Nên nếu có trang bị, chắc chắn Touch ID dưới màn hình của Apple sẽ hoạt động tốt và bảo mật cao hơn so với các sản phẩm Android khác.

Theo Công luận