Chủ đề: khai-thac

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về khai-thac, cập nhật vào ngày: 21/02/2020

Trong tháng 10 vừa qua, sản lượng thủy sản của Việt Nam tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2018 ở tất cả các loại như cá, tôm….

Sputnik mới đây đã giới thiệu đến độc giả bộ ảnh về nghề khai thác muối hồng tại hồ Sasyk-Sivash - hồ muối lớn nhất trên bán đảo Crimea.

Nếu như con số bà chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng nói là đầu tư ngót chục tỷ đồng thì đây là con số đáng khâm phục ở một vùng quê heo hút. Số tiền ấy đã nuôi sống được biết bao gia đình...

Đá quý Lục Yên có độ cứng, màu sắc được đánh giá cao trên thị trường và người “đất ngọc” tự hào là nơi tìm thấy "Ngôi sao Việt Nam”, viên ruby lớn nhất nước có trọng lượng 2.160 gram, hiện được giữ làm bảo vật quốc gia.

Nhiều chuyến bay đi và đến Đài Bắc từ ngày 8/8 của các hãng hàng không Việt Nam sẽ ngừng khai thác do ảnh hưởng của bão Lekima.

Đoạn tuyến trên cao của dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn - ga Hà Nội đã được UBND TP. Hà Nội đã đồng ý việc điều chỉnh thời gian khai thác.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định công nhận xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm) là điểm du lịch.

Thời gian qua, nhiều người dân tại xóm Phúc Điền 1 vô cùng bức xúc về tình trạng ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn,… do quá trình khai thác đá của mỏ đá Phú Nguyên Hải.

Nhiều phản ánh về hoạt động của INDEVCO tại Quảng Ninh đã được nêu ra, nhưng đáp lại mọi phản ánh, cả cơ quan chức năng và doanh nghiệp địa phương đều "im lặng".

Các nhà máy nước ngầm giảm dần công suất và chuyển thành các trạm bơm tăng áp, nguồn nước dự phòng khi có nguồn nước mặt thay thế và dừng hoạt động từ giai đoạn 2050.

Sau khi nắm bắt được tình hình, lực lượng chức năng huyện Lục Yên (Yên Bái) đã lập nhiều chốt vận động người dân rút khỏi khu vực được cho là từng tìm thấy đá quý.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, ông Phạm Văn Điển cho biết, giá trị xuất khẩu lâm sản 6 tháng đầu năm 2019 đạt khoảng 5,23 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 50% kế hoạch năm.

Các đại dương đang phải đối mặt với một mối đe doạ mới khi ngành khai thác khoáng sản dưới biển sâu ngày càng phát triển...

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã chỉ đạo cơ quan chức năng thành lập đoàn thanh tra để xử lý tình trạng khai thác cát trái phép.

Công ty Cổ phần Tập đoàn INDEVCO - Chủ đầu tư của Dự án Trung tâm xử lý chất thải rắn tỉnh Quảng Ninh, đồng thời cũng là một “ông lớn” trong ngành khai thác than...