Kham-chua-benh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kham-chua-benh, cập nhật vào ngày: 05/12/2020

Đây là một trong những nội dung được quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP ngày 17-10-2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), có hiệu lực thi hành từ ngày 01-12-2018.

Việc cấp thẻ BHYT điện tử giúp tiết kiệm chi phí cho ngành BHXH thuận lợi trong khám, chữa bệnh và cơ sở y tế kiểm soát được quá trình khám, chữa bệnh của người bệnh.

Ở thời điểm hiện tại, 30 baht Thái có giá trị hơn 20.000 đồng. Còn ở thời điểm khi chương trình “30 Baht điều trị cho tất cả các bệnh” bắt đầu năm 2002, số tiền này có giá trị quy đổi khác nhưng cũng chỉ tương đương 1 USD, tức là rất thấp, phù hợp với mọi tầng lớp nhân dân.

BHXH Việt Nam vừa ban hành công văn về việc đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh BHYT khi đang điều trị nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng.

Theo Sở Y tế Hà Nội, dịp Tết Mậu Tuất 2018 có 71 nhà thuốc ở Hà Nội mở cửa 24/24 giờ phục vụ nhân dân.

Trước thông tin lo ngại BHXH Việt Nam sẽ ngừng ký hợp đồng khám chữa bệnh (KCB) BHYT với các bệnh viện (BV) tư, đại diện BHXH Việt Nam đã lên tiếng khẳng định không có việc ngừng KCB BHYT với các cơ sở y tế tư nhân.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc chính thức đón những bệnh nhân đầu tiên từ ngày 03/01/2011. Mong muốn trong tương lai của bệnh viện là trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ và trẻ em hàng đầu ở Việt Nam và trong khu vực.

Dịch vụ Home Care tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City sẽ đồng hành giúp Mẹ và Bé có sức khỏe tốt nhất ngay tại gia đình.

Mặc dù Hà Nội đã bước sang những tháng 3 nhưng người dân lưu thông trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) không khỏi thích thú trước những cây hoa đào đang khoe sắc trong tiết trời Xuân.

Vinmec là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam có phòng Tổng thống với giá 21 triệu đồng/ngày. Hai phòng President suite tại đây sang trọng không kém gì các khách sạn hàng đầu.

Từ tháng 3/2016, nhiều chính sách mới về y tế, về mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi hay những quy định mới về kinh doanh dược liệu... sẽ chính thức có hiệu lực.

Sáng ngày 9/12 Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn gửi tới Bệnh viện Mắt trung ương về việc xử lý thông tin báo Gia đình Việt Nam phản ánh.

Một nhóm nghiên cứu là bác sỹ tại Bệnh viện mắt Trung ương đã áp dụng kỹ thuật mổ mắt bằng phương pháp mới dù chưa được phép của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Theo thông tư sắp ban hành, khoảng 1.800 dịch vụ y tế được điều chỉnh giá, bao gồm: giá khám bệnh (theo hạng BV); giá ngày giường (theo hạng BV và chuyên khoa) và giá dịch vụ kỹ thuật, nhóm kỹ thuật (áp dụng chung cho các hạng BV).

Bộ Y tế - Tài chính vừa mới ban hành quy định cơ sở y tế nào có tổ chức khám chữa bệnh vào ngày nghỉ, lễ nếu có thông báo trước cho BHXH, người bệnh sẽ được hưởng BHYT, bắt đầu từ 1/9/2015.