Khẩu trang N95 là gì?

Theo Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, sử dụng chữ “N” để ký hiệu của cụm từ “Not Resistant to Oil”, tức là không chống được chất dầu. Số 95 biểu thị cho khả năng lọc các loại hạt có trong môi trường lên tới 95%.

Như vậy, khẩu trang N95 có thể hiểu là loại khẩu trang dùng để bảo vệ sức khỏe, đạt tiêu chuẩn lọc được các loại hạt siêu nhỏ với kích thước 0.3μm. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có tác dụng loại bỏ các loại vi khuẩn có trong khí thải, khói bụi từ nhà máy công nghiệp; bụi từ công trình xây dựng, các hoạt động sản xuất.

Khẩu trang N95 được đánh giá là loại khẩu trang bảo vệ tốt nhất với độ bảo vệ gần như 100%. Chúng có khả năng phòng tránh virus đến trên 95% vi hạt từ 0.3 micron trở xuống và ngăn vi khuẩn đạt 100%.

Bên cạnh đó, N95 còn có thể ngừa bụi và phấn hoa 100%. Tuy nhiên, khẩu trang này sẽ khó thở hơn cho người sử dụng (nếu khi đeo thấy dễ thở thì có thể đã đeo sai cách hoặc mua nhầm hàng giả).

Trước tình hình dịch bệnh virus Corona diễn biến phức tạp như hiện nay, chủ động đeo khẩu trang N95 hàng ngày là cách tốt nhất để ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây bệnh. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tại Hoa Kỳ khuyến cáo, những tỉnh thành phố thường xuyên bị ô nhiễm môi trường, nên sử dụng khẩu trang N95 để bảo vệ sức khỏe. Riêng với các bệnh nhân có dấu hiệu ốm sốt, viêm long đường hô hấp, cũng có thể sử dụng khẩu trang 3M hoặc N95 để bảo vệ sức khỏe.

Khẩu trang N95 là gì?

Tác dụng khẩu trang N95

N95 hay N99 có nghĩa là lọc được 95%, 99% bụi mịn 0,3 micron trong không khí. Như vậy, khẩu trang N99 và N95 lọc tốt hơn khẩu trang y tế. Tuy nhiên, khẩu trang N95 phải đeo được khít, kín khuôn mặt thì mới đạt được hiệu quả mong muốn. Do vậy, đây cũng là ưu điểm và khuyết điểm của loại khẩu trang này.

Khẩu trang N95 được thiết kế để ôm khít vùng mũi và miệng người đeo. Khi được đeo đúng cách, khẩu trang này có thể ngăn chặn được ít nhất 95% khói bụi và vi khuẩn có trong không khí.

Tác dụng của khẩu trang chống độc SMask:

 • Giúp lọc sạch không khí.
 • Bảo vệ da mặt khỏi khói bụi, khí ô nhiễm, tia cực tím…
 • Ngăn ngừa các loại khí độc như SO2, CO, H2S…từ khí thải động cơ ô tô, xe máy
 • Ngăn ngừa các mùi ô nhiễm như xăng xe, khói thuốc lá, mùi hôi…
 • Ngăn ngừa mùi hôi trong điều kiện thời tiết ẩm.
 • Chống say tàu xe.
 • Ngoài ra khẩu trang chống độc còn giúp bạn giữ gìn làn da tươi sáng, mịn màng.

Ưu điểm nổi bật của khẩu trang chống độc:

 • Có 03 lớp giúp bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tốt nhất.
 • Được làm 100% nguyên liệu Cotton mềm mịn và không xổ lông.
 • Khử mùi hoàn toàn trong 03 tháng.
 • Dây đeo tai được cấu tạo bằng thun nhung mềm không gây đau tai trong thời gian dài sử dụng.
 • Kiểu dáng bắt mắt, đường may kỹ lưỡng, các phom dáng cong giúp người dùng dễ thở.
 • Có nhiều màu để lựa chọn như: xanh đen, xanh dương, xanh biển, màu ghi bạc, …
Tác dụng khẩu trang N95

Giá, nơi bán khẩu trang N95

Tính đến thời điểm hiện tại, giá bán khẩu trang N95 dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng/hộp 25 chiếc. Tuy nhiên, trước tình hình bệnh viêm phổi cấp lây lan nhanh như hiện nay, giá khẩu trang N95 đã lên tới hàng triệu đồng 1 hộp.

Nguyên nhân cũng một phần do tác động của dịch bệnh Corona, tình trạng hàng khan hiếm. Công ty 3M cũng đang cố gắng gia tăng sản xuất để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay.

Khẩu trang N95 hiện nay có bán tại các hiệu thuốc và các cửa hàng vật tư y tế. Bạn cũng có thể mua khẩu trang N95 online trên các trang thương mại điện tử.


Giá, nơi bán khẩu trang N95

Theo An Nhiên/Đô Thị Mới

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/khau-trang-n95-la-gi-tac-dung-khau-trang-n95-gia-noi-ban-khau-trang-n95-20200324205613103.html