Cuối tháng 10 vừa qua, FE Credit phối hợp với công ty đa quốc gia MEDICI - một công ty đa quốc gia với vai trò cầu nối giữa các startup và nhà đầu tư – cùng khởi động chương trình Tăng tốc hành trình khởi nghiệp với tên gọi FE XCELERATE.

Thông qua chương trình này, FE Credit sẽ hỗ trợ và cố vấn cho các công ty startup đang hoạt động trong lĩnh vực Fintech trong và ngoài nước, mang đến cho các startup cơ hội cùng kiến tạo giải pháp kinh doanh thực tiễn.

Vòng loại Pitch Day của chương trình khởi nghiệp fintech - FE Xcelerate đã diễn ra trong hai ngày 9 - 10.12 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn. Sự kiện này có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành và đội ngũ lãnh đạo cấp cao của FE Credit. Đặc biệt, sự kiện còn có sự góp mặt của 28 công ty startups trong và ngoài nước cùng tham gia để thuyết trình về sản phẩm và ý tưởng của mình. Đây được xem là một trong những sân chơi về fintech quy mô nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Tại đây, các startups đã đưa ra những ý tưởng mới cũng như các giải pháp tối ưu nhất nhằm giải quyết các vấn đề trọng điểm của ngành fintech tại Việt Nam. Ban giám khảo đã chọn ra 11 công ty xuất sắc nhất được tiếp tục đồng hành cùng FE Credit và bước tiếp vào giai đoạn gây cấn nhất của cuộc đua - Vòng thi tăng tốc, Accelerator Program sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng.

Ông Kalidas Ghose, Phó chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc FE Credit đánh giá về phần thi của startups

Đây chính là giai đoạn quan trọng khi ý tưởng của các startups đi tiếp sẽ được trau chuốt hơn để trở thành những giải pháp mang tính thực tiễn và có thể xúc tiến ra thị trường.

Ông Amit Goel - đại diện ban tổ chức đã phát biểu cảm nghĩ của mình sau 2 ngày thi: "Chúng tôi rất hài lòng về chất lượng cũng như số lượng tham dự của các đơn vị startup ngày hôm nay, đa phần các startup đều chuẩn bị rất kỹ và thể hiện rất tốt phần thi của mình. Chúng tôi thật sự ngạc nhiên với những giải pháp và sản phẩm mà họ mang lại. Hy vọng rằng với những sự hỗ trợ mà FE Xcelerate đem lại sẽ giúp các startup có thể hoàn thiện hơn nữa những sản phẩm của họ và sớm tạo được nhiều sự đột phá trên thị trường trong thời gian sắp tới”.

Thông qua chương trình hỗ trợ này, các startups sẽ được trải nghiệm lộ trình đào tạo bài bản với quy mô toàn cầu và có cơ hội trở thành đối tác chiến lược với FE Credit - đơn vị đứng đầu về lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam với hơn 50% thị phần.

Chỉ còn vài tuần nữa thôi chúng ta sẽ chính thức bước qua năm 2020 và cùng đón chờ những cột mốc mới, những điểm nhất mới trong cuộc đua Tăng tốc hành trình khởi nghiệp fintech - FE Xcelerate. Trạm dừng chân đầu tiên của cuộc thi đã khép lại trong sự thành công và những phản hồi tích cực. 

Theo Mộc Anh/Đô Thị Mới