Hằng năm, Việt Nam có hàng ngàn vụ tai nạn lao động xảy ra, hàng ngàn trường hợp tử vong. Chưa kể đến một nửa số người lao động không được đóng bảo hiểm và không nhận được hỗ trợ tai nạn.

Đáng tiếc hơn, những trường hợp rủi ro đó thường rơi phần trăm lớn vào những người vẫn còn trong độ tuổi lao động. Những lĩnh vực sản xuất kinh doanh để xảy ra nhiều tai nạn nhất là xây dựng; sản xuất vật liệu xây dựng; dệt may, da giày; khai thác mỏ, khai thác khoáng sản…

Có nhiều yếu tố gây rủi ro tai nạn lao động như môi trường làm việc kém an toàn, công việc nặng nhọc... Còn có nguyên nhân là mức sống thấp, ăn uống thiếu thốn, ít thời gian nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe, lao động nặng nhọc khiến người lao động gặp nhiều rủi ro hơn. 

Tuy rằng, người lao động được quyền lợi hưởng BHYT nếu có thẻ BHYT, nhưng hạn chế lớn nhất của BHYT là chỉ áp dụng cho các cơ sở y tế công, vốn đang quá tải cả về nhân lực lẫn cơ sở vật chất. Nhiều người lao động ngắn hạn, không hợp đồng khó tiếp cận các gói bảo hiểm sức khỏe tư nhân do chi phí cao trong khi BHYT lại chưa thể đáp ứng tốt các yêu cầu khám chữa bệnh của người dân. 

Để đảm bảo quyền được hưởng an sinh xã hội của người dân, FE Credit đã tìm kiếm và phát triển những sản phẩm bảo hiểm hướng tới người lao động. Vẫn đảm bảo quyền lợi toàn diện cho khách hàng nhưng đa dạng về sự lựa chọn chi phí, gói bảo hiểm sức khỏe của FE Credit phối hợp với Tổng công ty bảo hiểm Bảo Minh chính là điểm tựa tài chính mà người dân lao động đang tìm kiếm.

Những gói bảo hiểm nhiều lựa chọn của Fe Credit

Không chỉ có mức phí trong tầm tay đối với những người lao động, chỉ bằng một nửa so với BHYT tự nguyện, các điều kiện áp dụng rộng mở hơn với cả hệ thống cơ sở khám chữa Đông y lẫn Tây y, Bảo hiểm sức khỏe của FE Credit chi trả các chi phí khám chữa bệnh, thuốc điều trị, phẫu thuật, thai sản tại tất cả các bệnh viện trên toàn quốc.

Đặc biệt, người được bảo hiểm còn được hưởng mức trợ cấp mất, giảm thu nhập kể từ ngày nằm viện thứ 3 trở đi. Điều này thực sự là một quyền lợi vô cùng ý nghĩa đối với người lao động tay chân , khi mỗi ngày không làm việc đồng nghĩa với không có thu nhập.

Theo Mộc Anh/Đô Thị Mới

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/bao-hiem-fe-credit-diem-tua-cho-nguoi-lao-dong-20191120162109953.html