không khí

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về không khí, cập nhật vào ngày: 28/09/2022

Chỉ số chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn TP Hà Nội đang tăng dần, có những tín hiệu tích cực hơn so với thời điểm trước.

Theo kết quả quan trắc của Sở TN&MT Hà Nội, chỉ riêng quý IV/2020 (từ ngày 1/10 - 15/12/2020), chất lượng không khí trên địa bàn TP.Hà Nội có xu hướng cải thiện hơn so với năm 2019.

Theo cổng thông tin quan trắc mội trường Hà Nội cập nhật, chỉ số chất lượng không khí AQI ngày 14/12/2020 là 115, ở mức kém. Khuyến cáo nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe, hạn chế hoạt động ngoài trời.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, trong tuần qua, chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn TP.Hà Nội được cải thiện so với tuần trước.

Tình trạng ô nhiễm không khí của Hà Nội và TP.HCM đang ở mức rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. Chỉ tính từ tháng 11 đến nay 2 thành phố này có đến 11 ngày ở mức cảnh báo màu đỏ.

Trong tuần vừa qua (từ ngày 8 - 14/11), chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục có xu hướng xấu đi so với tuần trước.

Nhiều điểm quan trắc Bắc Bộ có màu tím - mức rất có hại, thậm chí có 8 điểm màu nâu - mức nguy hại, ảnh hưởng nghiêm trọng hơn tới sức khỏe.

Theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), trong tuần chỉ số AQI tại các trạm quan trắc dao động từ 19 -71.

Mới đây, một công ty mới khởi nghiệp ở California đã công bố một loại thịt được làm từ… không khí.

Lãnh đạo Sở TN&MT Hà Nội đề nghị người dân tham khảo các trang chính thức của cơ quan chức năng để biết chính xác chất lượng không khí trên địa bàn.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho rằng các thiết bị đo đạc của các trang như Air Visual hay Pam Air cũng chưa hẳn đã chính xác...

Thời gian qua, việc ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn luôn trong tình trạng báo động, khiến người dân không khỏi lo lắng.

UBND TP Hà Nội vừa nhận được Thư đề nghị của Cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Hà Nội, để tiếp tục triển khai các hoạt động cải thiện chất lượng không khí cho thành phố...

Tổ chức IQAir AirVisual dự báo, năm 2019, sẽ có khoảng 7 triệu ca tử vong sớm trên toàn cầu do ô nhiễm không khí. Đáng chú ý, Jakarta và Hà Nội là 2 thành phố ô nhiễm nhất Đông Nam Á,

Những ngày qua, không khí Hà Nội ô nhiễm rất nghiêm trọng, có thời điểm chất lượng không khí lên ngưỡng nguy hại, mức ô nhiễm không khí cao nhất mà tất cả mọi người nên ở trong nhà.