Người dân cần chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ về việc không tụ tập đông người. Nếu có việc thực sự cần thiết phải ra đường, giữ khoảng cách 2m với người khác và luôn mang khẩu trang. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian. Những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở không ra đường.

Người dân phải thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn tay hoặc khăn giấy; bỏ rác đúng nơi quy định; không khạc nhổ bừa bãi. Bên cạnh đó, mỗi người dân cần tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe để phòng, chống dịch bệnh.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo, người dân phải thông báo cho chính quyền và công an sở tại, nếu phát hiện người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và người nước ngoài) từ 8-3-2020 đến nay, không thực hiện cách ly. Các địa phương trên cả nước chấp hành nghiêm quy định tạm thời dừng hoạt động tại các điểm vui chơi, giải trí; xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm.

Theo Hà Nội Mới