Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội đã có buổi phúc tra công tác phân luồng, sàng lọc và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm Covid-19, đồng thời chấm điểm các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Bệnh viện Phụ sản An Thịnh (số 496 phố Bạch Mai, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng).

Trước đó, đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội đã có buổi kiểm tra tại bệnh viện này và chấm điểm các tiêu chí theo Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn. Kết quả Bệnh viện Phụ sản An Thịnh đạt 101/142 điểm (đạt 71%) được đánh giá ở mức an toàn thấp. Do vậy, Sở Y tế Hà Nội đã có buổi phúc tra lại công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại bệnh viện này.

Bệnh viện sáng tạo vách ngăn mica tránh giọt bắn trong quá trình tư vấn, khám bệnh, tiếp xúc gần với người bệnh.

Theo đó, Bệnh viện Phụ sản An Thịnh đã khắc phục những tồn tại đã được đoàn kiểm tra chỉ ra. Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các kế hoạch, kịch bản ứng phó khi dịch xảy ra trong bệnh viện; Đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, thực hiện giãn cách, bố trí máy từ rửa tay nhanh ngay tại cửa bệnh viện.

Bênh viện bố trí phòng khám sàng lọc tiếp nhận bệnh nhân có các biểu hiện nghi ngờ sốt, ho...; Phân làn đi riêng cho những bệnh nhân có biểu hiện nghi mắc Covid-19.

Đặc biệt, bệnh viện đã có sáng kiến trong việc tạo vách ngăn bằng mica tránh giọt bắn khi tiếp xúc gần với bệnh nhân trong quá trình đón tiếp, tư vấn, khám chữa bệnh. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã bố trí máy khử khuẩn tiền, có phòng cách ly cho bệnh nhân và nhân viên y tế có biểu hiện nghi mắc Covid-19.

Qua kiểm tra, chấm điểm các tiêu chí bệnh viện an toàn, kết quả Bệnh viện Phụ sản An Thịnh đạt được các tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo tiêu chí của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra yêu cầu bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt việc sàng lọc, phân loại ngay từ cửa bệnh viện.

Các trường hợp nghi mắc bệnh cần thực hiện nghiêm các quy trình, quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh; Kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, đo thân nhiệt, khai báo y tế trung thực để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao.

Đồng thời, các bệnh viện tăng cường công tác truyền thông đến người bệnh, người nhà bệnh nhân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô