kỹ năng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kỹ năng, cập nhật vào ngày: 27/11/2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tuyên truyền, giáo dục học sinh về: Tác hại, tính chất nguy hiểm, hậu quả của cháy, nổ đối với cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội; biện pháp PCCC và cứu nạn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định lấy ngày 04/10 hằng năm là "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam".

Lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu không chỉ đến từ cách thức điều khiển xe tăng giảm ga nhẹ nhàng, hạn chế phanh gấp mà còn đến từ nhiều yếu tố chủ động khác...

Bạn bị đau đầu hay đau răng đột ngột và cần giảm cơn đau ngay lập tức? Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn kiểm soát cơ thể, mang lại tác dụng bất ngờ.

Mặc dù thời gian thất nghiệp luôn ít hơn thời gian đi làm nhưng đây lại là giai đoạn không hề dễ dàng với bất kỳ ai. 4 cách sau đây sẽ giúp bạn có cách nhìn tích cực hơn và từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Nếu bạn là một người thích khám phá, đam mê du lịch mạo hiểm, hãy chuẩn bị cho mọi tình huống bạn gặp phải bằng cách bỏ túi những bí kíp sinh tồn cần thiết.

Sau vụ nguồn nước do Công ty Nước sạch sông Đà cung cấp bị ô nhiễm, nhiều người dân đang rục rịch thau rửa lại bể ngầm chứa nước của gia đình để đón "nước sạch".

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để đi chợ hàng ngày, nhưng lại sợ những đồ như rau củ nhanh hỏng nếu để lâu.

Không cần mua các loại thuốc diệt muỗi tốn tiền và độc hại, bạn có thể tự chế đồ đuổi ruồi đơn giản, hiệu quả cao từ cây nến với mẹo vặt nhỏ sau.

Vì mong muốn dạy cách thoát hiểm cho trẻ mà vô tình làm các em bị bỏng, chuyên gia tâm lý giáo dục cho rằng, giáo viên cũng cần phải đảm bảo nguyên tắc về sư phạm, không làm qua loa, tùy tiện...

Việc Trường GateWay bỏ quên học sinh trên xe gây tử vong. Trước hết là phẫn nộ về sự tắc trách của nhà trường.

Trước sự việc đau lòng bé trai trường quốc tế Gateway tử vong khi bị bỏ quên trên xe ô tô, chuyên gia ô tô Lê Văn Tạch cho biết phụ huynh có thể bày cho con cách thoát nạn như sau:

Nếu thiếu những kỹ năng cần thiết, chiếc ô tô của bạn sẽ “phản chủ” và đem lại nhiều rắc rối.

Mùa hè 2019, Vinpearl là hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng sống theo mô hình chuẩn quốc tế trên quy mô lớn cho trẻ em.

Những cách dưới đây không chỉ dành cho trẻ khuyết tật, trẻ tự kỷ mà sử dụng cho những trẻ nhỏ bình thường rất hiệu quả.