Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019, cập nhật vào ngày: 15/07/2020

Vụ việc điểm thi được nâng lên trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 được phát hiện chủ yếu xảy ra ở khâu chấm thi.

Năm 2019, Hà Nội có học sinh đăng ký thi THPT quốc gia nhiều nhất nước

Theo kết quả rà soát, ĐH Y Hà Nội có tới 3 thí sinh được nâng điểm do tiêu cực điểm thi tại Sơn La, Hòa Bình.

Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ có nhiều điểm mới, trong đó tăng cường các khâu kiểm tra, giám sát để chống gian lận thi cử.

Chỉ còn khoảng vài tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, kỳ thi năm nay có nhiều sự điểu chỉnh so với năm trước. Đề thi có sự phân hóa để làm căn cứ tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

Theo như phân tích của tổ giáo viên môn Giáo dục công dân Hệ thống HOCMAI, đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia 2019, nội dung thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12. Tỉ lệ câu hỏi lớp 11 là 10% (4 câu) và 90% câu hỏi 12 (36 câu).

Môn Lịch sử làm cho nhiều học sinh lúng túng khi nhớ các sự kiện đặc biệt. Làm thế nào để không nhầm lẫn các sự kiện, không bỏ sót kiến thức học là vấn đề mà nhiều học sinh lớp 12 quan tâm hiện nay.

Bộ GD&ĐT vừa công bố thông tin về tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, nhiều nội dung mới được điều chỉnh, bổ sung trong công tác tổ chức thi, chấm thi và xét tốt nghiệp THPT.

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ có nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật so với các năm trước. Trong đó, để hạn chế tiêu cực, dự kiến sẽ không sử dụng giáo viên địa phương (nơi tổ chức thi) để chấm thi, mã hóa bài thi, lắp camera tại các phòng chấm thi…

“Điều chỉnh cách thức tổ chức chấm thi theo hướng cán bộ giáo viên không chấm thi bài thi học sinh của tỉnh mình”, đó là chia sẻ của đại diện Bộ GD-ĐT về những điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Sau một loạt sai phạm nghiêm trọng trong chấm thi ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT tiếp tục đưa ra một số dự kiến điều chỉnh kỹ thuật cho kỳ thi năm sau nhằm khắc phục hạn chế, điểm yếu dẫn đến tiêu cực.