lãi suất huy động

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lãi suất huy động, cập nhật vào ngày: 07/12/2021

Lãi suất huy động giảm ở mức thấp là cơ sở để lãi suất cho vay giảm. Tuy vậy, mặt bằng lãi suất cho vay vẫn rất cao vào thời điểm này.

Lãi suất huy động đang ở mức thấp nhất trong 10 năm qua, kéo theo đó là sự sụt giảm tiền gửi khách hàng. Vì vậy, câu chuyện làm sao để hút tiền gửi trở lại đang là vấn đề cần đặt ra đối với các ngân hàng.

Trong biểu lãi suất huy động mới nhất áp dụng từ gần cuối tháng 5 tại nhiều ngân hàng thương mại, lãi suất tiền gửi đã tăng lên ở một số kỳ hạn.

VCBS đánh giá, lãi suất huy động có thể ổn định trong thời gian tới, mặt bằng lãi suất cho vay sẽ còn dư địa giảm thêm trong bối cảnh lãi suất huy động đã giảm khá trong khoảng 1 năm trở lại đây.

Một số ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất huy động từ tháng 3/2021, mức tăng cao nhất tới 0,8 điểm phần trăm so với biểu lãi suất hồi đầu tháng 2.

Kết thúc quý III/2020, NIM của 21 NH niêm yết đạt 0,89%. Đây là mức NIM cao nhất tính theo quý và cũng là mức tăng lớn nhất kể từ quý I/2018. Điều này cho thấy lãi suất cho vay chưa giảm tương ứng với lãi suất huy động.

Lãi suất huy động trên thị trường ngân hàng đang trở nên nóng hơn từ nửa đầu tháng 8 đến nay khi hàng loạt chương trình huy động vốn với lãi suất cao được nhiều NHTM triển khai để thu hút khách hàng.

Bắt đầu từ kì hạn 6 tháng trở lên, cuộc cạnh tranh lãi suất huy động giữa các ngân hàng trở nên gay gắt.

Vừa qua, trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đã tổ chức hội thảo "Kinh tế Việt Nam năm 2019 trước những khúc quanh quyết định", các chuyên gia nhìn nhận đang có nhiều sức ép lên lãi suất trong năm nay.