lái xe

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lái xe, cập nhật vào ngày: 29/11/2021

Giữ khoảng cách an toàn với xe trước sẽ giúp bạn có đủ thời gian xử lý đạp phanh, dừng xe mà không va chạm với xe phía trước, đồng thời còn tránh bị cảnh sát giao thông xử phạt.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác giám sát và nâng cao chất lượng các kỳ sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trên toàn quốc.

Trời mưa lớn, lái xe ô tô cần tuân thủ những nguyên tắc lái xe để đảm bảo an toàn như bật đèn, giữ khoảng cách an toàn, tuyệt đối không sử dụng tính năng điều khiển hành trình...

Khi mang bầu việc lái xe với phụ nữ cũng trở nên khó khăn hơn. Những lưu ý này sẽ giúp các "mẹ bầu" đảm bảo an toàn cho cả mình và thai nhi.

Dưới đây là 5 lưu ý lái mới đặc biệt nên chú ý để có một khởi đầu thật thuận lợi và đảm bảo an toàn:

Quá trình kiểm tra công tác phòng bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi-rút Corona Covid-19) tại Bến xe Nước ngầm, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã yêu cầu cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền...

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Giám đốc các Sở GD-ĐT về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.

Bộ GTVT cho biết vào tháng 9, sẽ triển khai thí điểm hai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 trên Cổng dịch vụ công quốc gia là thủ tục cấp GPLX và đổi GPLX, tháng 11/2019 sẽ triển khai chính thức.

Một vài thủ thuật đơn giản có thể giúp kéo dài tuổi thọ của các bộ phận trong hệ thống phanh xe, đảm bảo các bộ phận lâu bị mòn hơn trước khi cần thay thế.

Tại buổi họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, nhiều nội dung liên quan đến việc bổ sung quy định “cấm người sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông”...

6 thói quen của người lái ô tô trong đó có việc nhấn mạnh chân ga sẽ làm nhiên liệu được bơm vào buồng đốt nhiều hơn, đôi khi là quá mức cần thiết.

Để niềm vui ngày Tết được trọn vẹn cần chú ý khi lái xe trên đường để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Chăm sóc, bảo dưỡng cho xe trước những chuyến đi xa ngày Tết như du lịch, về quê, thăm hỏi người thân và bạn bè là hết sức cần thiết.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2018; nhiệm vụ năm 2019.

Người bị ngộ độc rượu, say rượu hay có rối loạn hành vi hoặc các hành vi gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh khi điều khiển máy móc hoặc lái xe.