làng nghề

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về làng nghề, cập nhật vào ngày: 04/03/2021

UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 4787/QĐ-UBND ngày 26/10/2020 về việc Phê duyệt danh sách làng nghề, đại diện làng nghề, nội dung và mức kinh phí hỗ trợ xây dựng thương hiệu.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc xuất khẩu sản phẩm của làng nghề mây tre đan (MTĐ) Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ bị gián đoạn. Để trụ vững trong thời điểm này, các hộ làm nghề ở đây đã chủ động chuyển hướng...

Triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), dự kiến đến hết năm 2020, Hà Nội sẽ có 1.000 sản phẩm được công nhận, cấp sao. Để các sản phẩm này có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, góp phần nâng cao thu nhập...

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực vào tháng 7 năm 2020. Hiệp định được đánh giá sẽ tạo ra những cơ hội lớn đối với các làng nghề có sản phẩm xuất khẩu của Thủ đô.

Mặc dù dịch Covid-19 trong nước đã được kiểm soát, đẩy lùi, nhưng do diễn biến dịch bệnh xảy ra trên thế giới còn phức tạp, vì vậy, để thực hiện “nhiệm vụ kép” phòng chống dịch và phục hồi sản xuất (SX) đang là vấn đề...

Thủ tướng cho rằng tiếp theo các gói hỗ trợ thì nên có một hội nghị với doanh nghiệp toàn quốc để lắng nghe thêm ý kiến, để kiểm tra, “xem sự hỗ trợ của chúng ta đã đến nơi, đến chốn chưa, có gì vướng mắc”.

Các sản phẩm của làng nghề đồ thờ mỹ nghệ Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đến nay vẫn giữ được nét truyền thống nhưng lại mang trong mình vẻ đẹp hiện đại...

Cuối tháng 10/2019, tại thôn Phù Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh), người dân phát hiện Công ty Cổ phần tập đoàn Hanaka đổ chất thải công nghiệp ra môi trường.

Thành phố Hà Nội sẽ có thêm một quận là quận Hoài Đức vào năm 2020.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP, ngày 18-3-2013, của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, TP Hà Nội đã tập trung cho nhiệm vụ khắc phục tình trạng ô nhiễm, cải thiện môi trường nông thôn, làng nghề.

Từng là một trong bốn nghề truyền thống bậc nhất Kinh thành Thăng Long xưa, nghề đậu bạc làng Định Công trước đây (nay là phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã trở thành một nét độc đáo nhất nhì của đất Hà Nội nghìn năm văn hiến.

UBND TP. Hà Nội mới đây đã ban hành quyết định công nhận điểm du lịch Làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân nằm tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, chính thức được ghi danh vào chuỗi điểm đến hấp dẫn của du lịch thành phố.

Gần đây, tại Hà Nội xuất hiện nhiều tour du lịch đi bộ miễn phí tham quan nội đô do các tổ chức, đơn vị thực hiện nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về Thủ đô. Đây được coi là sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô, mang ý nghĩa lớn khi Hà Nội chưa có nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng.