Do tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, tất cả các hoạt động văn hóa thể thao du lịch của huyện Bắc hà mùa hè 2021 như: Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà, lễ hội mận Bắc Hà…đều phải tạm dừng tổ chức.

Trong khi thời điểm hiện tại vụ mận Tam Hoa Bắc Hà đang vào vụ thu hoạch, ước tính sản lượng đạt khoảng hơn 3.000 tấn. Tuy nhiên, vì lượng du khách giảm, việc vận chuyển mận đi tiêu thụ ở các thị trường lớn cũng gặp nhiều khó khăn, do đó Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan chức năng huyện Bắc Hà đã thực hiện tuyên truyền, xây dựng các phương án nhằm đẩy mạnh quảng bá mận Tam Hoa Bắc Hà cũng như các nông sản địa phương khác, liên kết với doanh nghiệp viễn thông trong việc quảng bá sản phẩm nông sản địa phương.

Mận Tam Hoa Bắc Hà là đặc sản của vùng núi Tây Bắc trong mùa hè.
Mận Tam Hoa Bắc Hà là đặc sản của vùng núi Tây Bắc trong mùa hè.

Việc quảng bá được thực hiện qua tin nhắn, App du lịch Lào cai, website/fanpape của doanh nghiệp, xây dựng tem nhãn truy xuất nguồn gốc để đưa sản phẩm nông sản huyện Bắc Hà lên các sàn giao dịch thương mai điện tử như post mart.vn (https://postmart.vn/p/man-loai-1-khoi-luong-5kg) để giúp quảng bá cũng như tiêu thụ sản phẩm nông sản cho người dân địa phương.

Để giúp người dân trồng mận tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm mận Tam Hoa, lê VO6 Bắc Hà, Hội Nông dân huyện Bắc Hà và Hội Nông dân TP. Lào Cai đã phối hợp kêu gọi các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiêu thụ mận cho các chủ vườn mận trên địa bàn trên địa bàn huyện, chung tay góp phần tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nông dân Bắc Hà.

Tại buổi làm việc gần đây, đại diện các doanh nghiệp, công ty đã đạt được thảo thuận với các hội viên nông dân trồng mận như: Cách thức vận chuyển, giá thành sản phẩm, hình thức thanh toán… và tiến hành ký cam kết tiêu thụ mận giữa các công ty, doanh nghiệp với người trồng mận về tiêu thụ mận tam hoa Bắc Hà.

Để chung tay gỡ khó, hỗ trợ nhân dân tiêu thụ sản phẩm, huyện Bắc Hà đã đưa thông tin quảng bá trên sàn điện tử, fanpage UBND tỉnh Lào Cai thông tin về sản lượng các cây ăn quả trên địa bàn huyện Bắc Hà, số điện thoại đầu mối liên lạc để tiêu thụ nông sản của Bắc Hà cho khách hàng biết, liên hệ giao dịch mua bán.

Theo Phạm Ngọc Triển/congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/lao-cai-kho-khan-tieu-thu-3000-tan-man-dac-san-tam-hoa-bac-ha-post137793.html