Tieu-thu-nong-san

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tieu-thu-nong-san, cập nhật vào ngày: 24/06/2024

Tháng 5/2022, chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+ đồng hành cùng bà con nông dân tỉnh Bắc Giang, Bắc Kạn nhằm xúc tiến tiêu thụ nông sản chủ lực của địa phương tại hệ thống hơn 3.000 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc.

Đến nay, có 215 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã hoạt động trở lại, đạt gần 50%, với lao động hơn 19.500 người.

Bên cạnh yếu tố về nguồn cung và thiếu hụt lao động, chi phí vận tải biển tăng cao kỷ lục. Giá cước trung bình của một containers cao gấp 4 lần so với 1 năm trước và cao gấp hơn 5 lần so với 2 năm trước.

Trong thời gian giãn cách xã hội, xã Song Phương đã thành lập tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản như rau, ổi, nhãn,... giúp bà con nông dân trên địa bàn xã.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các địa phương liên quan kịp thời hỗ trợ kết nối đầu ra cho sản phẩm nông sản đến vụ thu hoạch nhất là tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Trong khi nông sản xuất khẩu của Việt Nam ngày càng ghi dấu ấn trên trường quốc tế, một số sản phẩm đã gây “sốt” tại châu Âu, Nhật Bản,... thì ngược lại, thị trường tiêu thụ nông sản nội địa lại đang căng thẳng.

Hiện nay, lúa chưa thu hoạch tại nhiều địa phương còn rất nhiều, nhất là lúa vụ Hè Thu. Nếu không có giải pháp tiêu thụ gạo khẩn cấp, rất có thể tạo ra một sự dư thừa rất lớn.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn các tỉnh phía Nam gặp nhiều khó khăn, hiện Ngành nông nghiệp các tỉnh đang nỗ lực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các địa phương

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT vừa ký Quyết định thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi thị trường xuất khẩu thu hẹp, tiêu thụ trong nước chật vật nên mặt hàng nông sản của Việt Nam cần các giải pháp căn cơ, đồng bộ, vừa đảm bảo đầu ra, vừa giữ được giá trị thương hiệu.

Nhiều khách hàng tại Pháp khẳng định, vải thiều Việt Nam “ngon hơn hẳn” với trái vải Madagascar mà họ vốn quen thuộc.

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ khẳng định, việc thúc đẩy phát triển chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản bền vững là xu thế tất yếu.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến khi đánh giá về tình hình xuất khẩu, tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 9/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công văn gửi Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải về việc phối hợp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ, vận chuyển nông sản tại các địa phương có dịch bệnh.

Nông sản của các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19, địa phương nằm trong vùng giãn cách, phong tỏa xã hội sẽ được hỗ trợ tiêu thụ thông qua nền tảng số....