Lào Cai

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Lào Cai, cập nhật vào ngày: 23/09/2023

Lễ hội ‘Festival’ Cao nguyên trắng Bắc Hà với chủ đề ‘sắc Thu cao nguyên’ 2023 được tổ chức nhằm chào mừng 78 năm Ngày Quốc khánh và 73 năm Ngày giải phóng huyện Bắc Hà.

Tỉnh Lào Cai tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại thị xã Sa Pa nhân kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Ngành công nghiệp xây dựng chiếm 40,66%, cao nhất trong cơ cấu kinh tế của tỉnh Lào Cai trong 6 tháng đầu năm 2022.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai vừa tổ chức hội nghị xếp loại các sản phẩm OCOP đợt 1 lần 2 năm 2021 theo quy định của Trung ương.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp, việc tiêu thụ các sản phẩm hoa quả ôn đới địa phương như mận, lê của huyện Bắc Hà gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay Lào Cai đang được kỳ vọng là một trong những trung tâm logistics sôi động của cả nước. Bởi nơi đây sở hữu nhiều yếu tố tạo sức bật mạnh mẽ cho sự phát triển này.

Ngày 16/2, 52 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc được theo dõi, cách ly nhằm phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai đã hoàn thành thời gian 14 ngày và được trở về với gia đình.

Lễ hội mùa xuân Fansipan 2020 chính thức khai mạc tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang đậm dấu ấn Tây Bắc và các hoạt động tâm linh ý nghĩa ngày đầu năm mới.

Với các tín đồ xê dịch, Tây Bắc vào xuân luôn quyến rũ lạ kỳ. Và chắc chắn người mê Tây Bắc không thể bỏ qua Sun World Fansipan Legend, khu du lịch ở Sa Pa, Lào Cai...

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai tổ chức tiêu hủy và phạt hành chính 100 triệu đồng toàn bộ số hàng hóa vi phạm.

Qua kiểm tra phát hiện, trên thùng xe chở tổng cộng 281 thớt gỗ nghiến có đường kính từ 25 đến 35 cm và 30 thanh tấm có độ dài 80 cm.

Rất nhiều du khách đến với Sa Pa những ngày này đã phải trầm trồ ngạc nhiên với mức độ công phu cũng như những nét văn hóa bản địa “ẩn tàng” trong Vũ điệu trên mây.

Kỷ lục “Số lượng người tham gia nhảy sạp trong 1 ngày đông nhất Việt Nam” đã được xác lập ở Sun World Fansipan Legend, với 600 người đập sạp và số lượng người dân, du khách tham gia nhảy sạp

Thu sang, khi tiết trời dịu mát hơn cũng là lúc lý tưởng để khám phá những vùng đất thú vị, vui say trong các lễ hội và thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như núi rừng Tây Bắc.

Ngay sau tai nạn xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Sa Pa (Lào Cai) đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo lực lượng cứu hộ cứu nạn. Sau khoảng 30 phút, thi thể nạn nhân được tìm thấy.