Trao đổi với Thanh niên chiều 24-7, ông Phạm Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã xác nhận một vụ tai nạn sạc điện thoại phát nổ gây điện giật đã xảy ra trên địa bàn, khiến 1 người phụ nữ thiệt mạng tại chỗ.

Theo ông Tuấn, sự việc xảy ra lúc 13g cùng ngày, tại khu dân cư Làng Mới, xã Thái Niên. Chị Trần Thị Kim (19 tuổi) đã bị điện giật dẫn đến tử vong.

su dung dien thoai khi dang sac mot phu nu tu vong
Ảnh minh họa

Qua xác minh ban đầu, chị Kim có sử dụng điện thoại trong khi đang cắm sạc để tiếp điện thì sạc phát nổ. Ghi nhận tại hiện trường, nạn nhân có vết cháy xám ở tay.

Có thể là do sạc điện thoại kém chất lượng đã dẫn đến vụ nổ, nguyên nhân cụ thể đang được Công an huyện Bảo Thắng điều tra làm rõ để có thông tin chính thức”, ông Tuấn nói.

Ông Phạm Ngọc Tuấn cũng bác bỏ thông tin nạn nhân tử vong do bị sét đánh trúng đường dây diện khi chị Kim đang dùng điện thoại cắm sạc điện, như chia sẻ của một số tài khoản trên mạng xã hội facebook. Trong ngày hôm nay, địa bàn xã Thái Niên chỉ có mưa nhỏ và hoàn toàn không có sấm chớp, giông sét.

Theo báo VOV, ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân; đồng thời phối hợp với cơ quan Công an tiếp tục làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Được biết gia đình chị Kim thuộc diện khó khăn, đang nuôi con nhỏ. Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân tuyệt đối không sử dụng các loại sạc pin điện thoại, máy tính không rõ nguồn gốc, đặc biệt không đồng thời sử dụng thiết bị trong quá trình sạc tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/su-dung-dien-thoai-khi-dang-sac-mot-phu-nu-tu-vong-156528.html

Theo Pháp luật xã hội