Canh-bao

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về canh-bao, cập nhật vào ngày: 21/04/2024

Theo dự báo, từ ngày 25/9 đến hết ngày 28/9 ở Bắc Trung bộ sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa ở vùng núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An có khả năng đạt 70 – 150mm, có nơi trên 200mm.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã đề nghị cơ quan công an một số địa phương về hành vi vi phạm pháp luật của một số doanh nghiệp, do đã tổ chức tuyển chọn và thu tiền của người lao động không đúng quy định.

Ngày 18/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Đà Nẵng phát cảnh báo về tình trạng lừa đảo trên mạng xã hội về việc nhận tiền trợ cấp bảo hiểm y tế (BHYT).

Bảo hiểm Xã hội TP Hà Nội khẳng định không phát hành bảo hiểm khoản vay hợp đồng tín dụng như thông tin hình ảnh giả mạo đang được lan truyền.

Lợi dụng thời điểm kỳ nghỉ hè, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, các nhóm lừa đảo thực hiện các hành vi lừa đảo trên không gian mạng bằng thủ đoạn dụ nạn nhân đặt tour du lịch giá rẻ...

Với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng lừa đảo lợi dụng nhu cầu vay tiền của nhiều khách hàng, đồng thời mạo danh công ty tài chính uy tín để lừa lấy lòng tin và chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức vay tiền online.

Nhiều người đã trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo khi mua hàng điện tử trả góp quy đổi tiền mặt nhất là khi thị trường mua sắm bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm.

Ngân hàng cho biết, qua xác minh, một số khách hàng đã bị lừa với những thủ đoạn hết sức tinh vi.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc kỹ để tránh bị lôi kéo, cuốn theo các luồng thông tin trên không gian mạng, các nhóm tung tin giả.

Cơ quan công an đã đưa ra cảnh báo, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới là giả chuyển khoản tiền nhầm vào tài khoản người khác để lừa đảo, ép trả lãi suất cao.

Công an TP Hà Nội vừa phát đi cảnh báo về một thủ đoạn lừa đảo mới - giả chuyển khoản nhầm ép trả tiền lãi xuất “trên trời”.

Hiện nay, sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả, không đạt chuẩn là vấn nạn, mối họa khó lường, có nguy cơ “đầu độc” sức khỏe cộng đồng.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo tình trạng nhiều cơ sở bán buôn thuốc tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng thuốc bán ra thị trường.

Thị trường chứng khoán bùng nổ với sự tham gia ngày càng nhiều nhà đầu tư cá nhân. Đây cũng là nhóm nhà đầu tư mà một số đối tượng lừa đảo mạo danh các công ty chứng khoán đang nhắm tới để chiếm đoạt tài sản.

BHXH Việt Nam tiếp tục nhận được nhiều phản ánh về việc có các đầu số khác nhắn tin, gọi điện và gửi đường link đăng nhập và một số ứng dụng, trang web xấu nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản và thông tin cá nhân.