lây nhiễm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lây nhiễm, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Hiện nay, tại châu Âu, các nước đang duy trì các biện pháp quyết liệt nhằm chặn đà lây lan của biến thể vi rút SARS-CoV-2.

Từ đêm ngày 5/8, phường Quảng Vinh (Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã tiến hành phong tỏa cụm dân cư nơi có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng về.

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc các Trường Đại học Y, Dược; Sở Y tế các tỉnh, TP... yêu cầu tăng cường phối hợp nhằm phát hiện sớm các ca Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những trường hợp điều trị âm tính rồi dương tính như ca bệnh người Anh số 22.

Về thông tin cho rằng không khí trên máy an toàn do có hệ thống lọc và làm sạch không khí sau 3 phút, có khả năng diệt vi rút như hệ thống lọc khí trong bệnh viện, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng không an toàn tuyệt đối.

Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) diễn biến ngày càng phức tạp, các chuyên gia y tế đưa ra nhiều khuyến cáo về việc phòng tránh dịch bệnh, trong đó đều nâng tầm quan trọng...

Thời tiết chuyển mùa trẻ em rất dễ mắc các bệnh cảm cúm, ho, đau họng. Nếu thấy trẻ quấy khóc, chán ăn, hoặc chảy nước dãi quá mức, có thể trẻ nhà bạn đã bị viêm amidan. Nếu cần phải cắt amidan bạn nên quyết định đúng đắn, tốt nhất nên nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Việt Nam đã xây dựng “Kế hoạch hành động quốc gia tiến tới loại trừ HIV, viêm gan B và giang mai lây truyền từ mẹ sang con giai đoạn 2018-2030” với mục tiêu tiến tới loại trừ lây truyền HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con vào năm 2030.